Bùa yêu có thật sự tồn tại? Có cách gì để không bị bùa yêu chi phối hay không? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để biết thêm thông tin.

Bùa yêu có những dạng nào?

Vấn đề tâm linh là hoàn toàn có thật chứ không phải chỉ là sự tưởng tượng hay thêu dệt của ai đó. Tuy nhiên, nếu không thực sự hiểu biết thì không nên động chạm đến. Tốt nhất chỉ nên nghe để tham khảo và biết được nên hành xử ra sao để tránh gặp những rủi ro không nên có.

Biểu hiện của người bị bỏ bùa yêu

Nếu một ngày nào đó, đột nhiên chúng ta bắt gặp một người có biểu hiện rất lạ; họ thích người nào đó điên cuồng, nhớ nhung, yêu thương say đắm, bất chấp bị ngăn cản, cấm đoán…dù trước đó có thể không có tình cảm gì hoặc rất ghét người kia. Thì rất có thể là họ đã bị “trúng bùa yêu”.

Biểu hiện của người bị bỏ bùa yêu
Theo lời của những ông thầy bùa cao tay, thì phép thuật bùa chú vô cùng huyền bí, đến mức không thể lý giải bằng tư duy logic thông thường (ảnh: internet).

Bị trúng bùa yêu có các dấu hiệu

Có rất nhiều loại bùa, chú và ngải; các loại bùa khác nhau sẽ có các giai đoạn khác nhau, bao gồm từ 3 – 7 bậc. Nếu bị dính bùa dưới 5 bậc thì có thể giải được. Còn từ 5 bậc trở lên thì không giải trừ được nữa vì đã sử dụng Song Quy Chơn Linh (cả người chơi và nạn nhân đều mất mạng).

Tiến trình bỏ bùa đi theo một trình tự nhất định, nếu phát hiện ra sớm thì có cách giải trừ được.

Các loại bùa, chú, ngải,… được phân ra thành chính tông và không chính tông.

Đạo Giáo, Tiên Gia, Lỗ Ban, Thất Sơn, Mao Sơn,…. đều là loại bùa giúp hòa hợp vợ chồng, mục đích là tạo ra sự quyến luyến yêu thương để cùng nhau xây dựng, chăm sóc gia đình.


Loại bùa dùng để cướp chồng, đoạt vợ kẻ hay làm si mê người khác thì không được xếp vào tông phái chính thống. Đó có thể là sự bịa đặt hoặc do sự trục lợi kiếm tiền của một số người bất lương, thất đức.


5 dấu hiệu khi bị trúng bùa ngải:

Thứ 1: Hay nói mớ khi ngủ

Nạn nhân thường nói nhưng lại không biết mình đang nói gì (thậm chí còn không biết mình nói). Họ có thể nói những câu không có nghĩa, hoặc dùng những từ ngữ lạ mà trước đây chưa từng dùng tới.

Đây là bậc 3, bậc 4 của các loại bùa chú người dân tộc ít người thường dùng. Ví dụ như bùa Xiêm La của người Thái, bùa Nèm của người Mường, hay bùa Nia của người Khmer, bùa A Xú của người Chăm, người Chệch…

Thứ 2: Hay nói thì thầm một mình

Họ sẽ có biểu hiện nói lầm thầm gì đó nhưng khi được hỏi vừa nói gì thì lại trả lời không nói gì cả.

Nhiều người cho rằng người này bị tâm thần, nhưng thực ra là họ đã bị trúng bùa yêu.

Thứ 3: Quên chuyện về gia đình nhưng lại nhớ ngày liên quan đến “người kia”

Nạn nhân bị trúng bùa sẽ thường không nhớ đến những chuyện liên quan đến bản thân, gia đình, con cái,… nhưng lại nhớ tất cả những vấn đề có liên quan đến người kia.

Thứ 4: Sợ đồ dơ bẩn

Dấu hiệu này cần được nhận ra sớm nhất!

Khi bị bỏ bùa nạn nhân sẽ sợ những thứ dơ bẩn như sợ trẻ em đi tiêu, tiểu; sợ các sào quần áo; sợ nhất ngày kinh kỳ của phụ nữ, do đó hay còn tìm cách để lảng tránh đến nơi khác. Nạn nhân sợ là sợ những thứ ấy thôi, chứ không thể dùng những thứ đó là có thể khắc chế, hóa giải được.

Thứ 5: Hay lảng tránh đám đông

Nạn nhân trúng bùa yêu thường thích tìm đến những nơi yên tĩnh để dấu mình, họ không muốn bị quấy rầy. Cảm giác này sẽ không còn khi họ đi chung với người kia (người chơi bùa).

Các dấu hiệu khi bị bỏ bùa yêu khá giống với biểu hiện lúc người ta ngoại tình, nên cũng cần chú ý quan sát kỹ lưỡng mới có thể nhận biết được chính xác.

Bùa yêu từ đâu mà ra?

Bùa yêu sẽ làm cho một người thấy nhớ nhung mãnh liệt. Khi họ không gặp được người kia sẽ trở nên day dứt, điên dại.

Nguồn gốc của bùa yêu (ngải yêu) có rất nhiều loại; tùy thuộc vào các dân tộc khác nhau thì có các loại bùa khác nhau.

bùa yêu từ đâu mà ra?
“Bùa ngải” là phép thuật thần thông, gọi tắt là huyền thuật có lịch sử ít nhất đã 8.000 năm, bất cứ tôn giáo nào, dân tộc nào cũng có huyền thuật (ảnh: internet).

Theo nhiều thông tin ghi chép lại thì các loại bùa yêu có công năng lớn, tương đối khó hóa giải (người cao tay ấn thì mới giải được).

Tuy vậy, để yểm được bùa lên nạn nhân thì vô cùng khó. Do đó, để hóa giải được bùa yêu không phải chuyện dễ dàng. Và ở phần người sử dụng bùa yêu họ đã tự khiến bản thân mang phải tội nghiệp rất lớn.

Muốn sử dụng được bùa yêu thì người chơi bùa bắt buộc phải có một thứ của họ trong “công thức” của bùa yêu. Có thể là tóc, móng tay, máu,… và phải đưa nó vào trong cơ thể của nạn nhân.

Với các loại bùa một mạng thì người chơi bùa phải đánh đổi cả sinh mạng của họ. Do đó, nếu như yểm bùa thất bại thì chỉ có vong mạng mà thôi. Loại bùa yêu một mạng này không có cách hóa giải!

Cách phòng tránh bùa yêu

Vì sao bị bỏ bùa?

Bùa, chú, ngải có linh lực, nó chỉ có thể xâm nhập khi nạn nhân có cái tâm bất thiện.

Ví dụ: Cô A muốn bỏ bùa anh B, thì anh B có khởi lòng bất thiện, ham thích sắc dục từ cô A thì bùa chú mới có nơi mà xâm lấn. Chính vì vậy, bị trúng bùa hay không thì cái tâm con người mới gọi là quan trọng nhất.

Anh B chính là nạn nhân, nhưng anh ta không phải hoàn toàn “vô tội”. Bởi có tâm bất thiện mới khởi lên vọng niệm, từ đó tà thuật mới có thể xâm lấn dần mà chi phối lên các bậc cao hơn.

Cách thoát khỏi bùa yêu

Thực sự, đối diện với người chân chính thì không có loại bùa chú nào đủ mạnh để có thể thay đổi người ấy. Khi tâm thiện khởi lên thì tà ma ngoại đạo dù có xâm lấn cũng sẽ bị thiêu chột, không phát triển được nữa.

Những hành động hành thiện, tích đức sẽ tạo ra được tâm can tốt. Các loại bùa chú cũng vì lẽ đó không thể nào xâm lấn được.

Con người phàm phu thiện niệm thì ít, ác niệm lại quá nhiều; mỗi người hãy cố gắng mà điều chỉnh lại những suy nghĩ, hành vi bất chính; tránh bị ma tà lợi dụng rồi gây nên ác nghiệp.

Bùa yêu chỉ đáng sợ với những ai có tâm địa bất minh. Hãy luôn giữ mình trong sạch, lương thiện, chân chính để tránh xa loại ma thuật hại người này.

Bài viết như lời tri ân đến những người Bá Long đã có duyên gặp gỡ; đã giúp đỡ Bá Long trong những năm tháng xưa cũ.
Kể từ khi giã từ tất cả (2017) trở thành một con người thiện lương, Bá Long nguyện đem câu chuyện đời mình để thức tỉnh lương tri; đem bình an đến với mọi người…