Bức ảnh là những con chó bị nhốt trong lồng sắt đang trên đường đi đến lò mổ. Chú chó bé nhỏ được sinh ra ngay trong chiếc lồng chật chội, mắt còn chưa mở, đang cố gắng vươn đầu ra khỏi lồng.

Bức ảnh được một tài khoản Facebook có tên N.V.M đăng tải lên MXH cùng dòng trạng thái ngắn: “Chó con lọt lòng trên đường đến lò mổ. Nụ hôn đầu đời của mẹ và cũng có thể là lần cuối dành cho con! Nhìn đau lòng lắm mọi người ạ”.

Đính kèm với đó là hình ảnh một chó con vừa sinh, mắt còn chưa mở, đang cố gắng đưa đầu vươn mình ra khỏi chiếc lồng sắt. Bên cạnh là chú chó mẹ mệt mỏi, tội nghiệp.

chó mẹ sinh con
Ảnh chụp màn hình.

Được biết, nguồn gốc tấm hình này xuất phát từ một trang web Trung Quốc, nơi cộng đồng đã phát hiện và giải cứu con vật bé nhỏ đáng thương.

Sau khi bức ảnh đăng tải lên MXH đã nhận được rất nhiều bình luận rằng không nên ăn thịt chó và sẽ không ăn thịt chó nữa:

Đình hanh: “Từ nay sẽ bỏ thịt cầy”.

Kiều Trường: “Tôi không hiểu tại sao mấy nước Châu Á lại ăn thịt chó mãi như vậy. Hãy để những chú chó được sống trong tình thương và an toàn…”.

huhuctn: “Không nỗi đau nào lớn hơn bằng nỗi đau khì biết mình sắp phải chết mà để lại đứa con thơ dại trên cuộc đời này!”.

Thuanctn: “Tôi chuẩn bị đi ngủ nhưng khi đọc xong bài báo này nó làm tôi thao thức. Hỡi những người đang ăn thịt chó hãy nhìn vào đây mà từ bỏ những thói quen ăn thịt một loài vật tình cảm gần gũi và trung thành nhất với con người.

Đừng ngụy biện nó chỉ là động vật, là món ăn từ ngàn xưa nữa, chúng ta còn hàng nghìn những món ăn khác, xã hội càng phát triển, tính nhân văn và nhân ái càng cao và đó cũng là nhận thức cấp tiến của nhân loại nói chung. Mong rằng các tín đồ của món thịt chó hãy thức tỉnh”.

thanh truyen: “Tôi không bao giờ ăn thịt chó…”.

Chien Nguyen: Tôi đã rơi nước mắt khi xem, thề bỏ thịt chó”.

dungttran: “Không nên ăn thịt chó, vì con chó là động vật gắn bó với con người nhiều nhất”.

Mời quý độc giả xem thêm video: