Cá heo mẹ sắp chết vẫn cố nâng con khỏi mặt biển ngập váng dầu, nhưng vẫn không thoát khỏi kết cục buồn.

Đoạn video do ngư dân Yasfeer Heenaye, 31 tuổi, ở Mauritius ghi lại cho thấy, cá heo con gần như ngửa bụng và trôi trên mặt nước, trong khi cá heo mẹ cố gắng cứu con bằng huých đầu cá heo con lên khỏi mặt nước biển ngập váng dầu.

Do cá heo con đã kiệt sức và không thể bơi thêm được, nhưng cá heo mẹ vẫn bơi bên cạnh và nhất quyết không bỏ con lại để bơi theo đàn. Và cuối cùng vẫn là kết cục buồn cho hai mẹ con cá heo.

Mời quý độc giả xem video:

“Tôi đã rơm rớm nước mắt khi thấy cảnh đó. Tôi cũng là cha của một đứa con gái nhỏ, và tôi thấy thật đau lòng khi nhìn cá heo mẹ vật lộn để cứu con”, Heenaye chia sẻ thêm được báo VnExpress đăng tải.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem khoảnh khắc buồn của hai mẹ con cá heo:

“Tội nghiệp cá heo, con người hãy chung tay bảo vệ môi trường vì con em sau này”.

“Đọc thôi cũng đủ đau lòng, không dám xem đoạn video nữa”.

“Thật đau lòng…!”.

“Khổ mấy em cá heo quá”.

“Thật đau lòng, ô nhiễm môi trường chính là vấn đề lớn nhất của thế kỷ 21; trong đó việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch là tác nhân lớn nhất gây ô nhiễm môi trường hủy diệt các loài động vật hoang dã!”.

Xem thêm video: Cá heo mắc cạn ở vùng nước ngọt

Storyful đưa tin được báo Người Đưa Tin đăng tải, Elvis Black và Brian Crosby đang chuẩn bị cho một giải đấu câu cá đã phát hiện ra một điều gì đó bất thường khi chèo thuyền dọc theo sông Waccamaw ở Conway, Nam Carolina, Mỹ , khi họ tiến lại gần thì nhận ra đó là một con cá heo mắc cạn trong bùn dọc theo bờ sông.

Black giải thích trong một bài đăng trên Facebook rằng, anh và Crosby đã cùng nhau câu cá hơn 30 năm và chưa bao giờ bắt gặp thứ gì như thế này, đồng thời lưu ý rằng con cá heo đã ở cách xa vùng nước mặn.

Anh ấy viết trong bài đăng: “Con cá heo giống như bị chôn vùi trong bùn với khuôn mặt của nó đang vùi trong một cái hố sâu. Nhận thấy con cá heo vẫn còn sống nên tôi nhảy ra khỏi thuyền và đẩy nó trở lại vùng nước sâu hơn. Con cá sau đó bơi đi, tôi hy vọng nó không quá yếu và có thể sống sót!”.

Video ghi lại sự việc:

Có thể bạn quan tâm: