Bệnh viện Nhi trung ương cho biết số ca bệnh nhi nhiễm virus adeno tăng đột biến, tính đến 12/9 ghi nhận 412 ca bệnh, trong đó đã có 6 bệnh nhi tử vong. 

6 trẻ tử vong, ca nhiễm virus Adeno nhập viện tại Hà Nội tăng đột biến

Ngày 15/9, Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin, từ tháng 8/2022 đến nay, số ca bệnh Adeno gia tăng đột biến. 

Cụ thể, tính đến ngày 12/9, tổng số ca nhiễm virus Adeno được ghi nhận tại bệnh viện là 412 ca, nhiều hơn tổng số ca bệnh cả năm 2021 và tăng hơn 44,1% so với cùng kỳ. Trong đó đã có 6 trường hợp bệnh nhân tử vong có nhiễm virus này. 

Thông tin từ bệnh viện cũng cho biết, tính riêng trong tuần từ 5/9-11/9, viện đã ghi nhận 151 trường hợp dương tính với Adenovirus, tăng gần 2,2 lần so với tuần trước đó, xem chi tiết báo VietNamNet.

Tài xế xưng ‘chánh thanh tra’, đi ngược chiều bị phạt 5 triệu đồng

Ngày 15/9, lãnh đạo Công an quận 7, TP.HCM, cho biết đã mời ông N.V.T. (42 tuổi, quê Hà Nội) lên làm việc liên quan đến clip tài xế xưng “chánh thanh tra”, lái xe ngược chiều trên đường Cao Triều Phát, phường Tân Phong.

Tin tối 15/9: Ca nhiễm Adenovirus tăng mạnh, 6 trẻ đã tử vong; Trăm tấn bí xanh xếp la liệt, chỉ 5.000 đồng/kg chẳng ai mua
Ông T. bị Công an quận 7 mời lên lập biên bản xử phạt – ảnh chụp màn hình clip.

Tại cơ quan công an, ông T. thừa nhận hành vi vi phạm. Ông T. bị Công an quận 7 lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 5 triệu đồng về hành vi điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình. Ngoài ra, tài xế này còn bị tước bằng lái 2 tháng, xem chi tiết báo Zing.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành bị cách chức

Thủ tướng cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026 và xóa tư cách Chủ tịch tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 với ông Võ Ngọc Thành, ngày 15/9.

Ba phó chủ tịch tỉnh Gia Lai bị cảnh cáo gồm các ông Đỗ Tiến Đông, Hồ Phước Thành, KPă Thuyên và nguyên Phó chủ tịch Nguyễn Đức Hoàng, xem chi tiết báo VnExpress.

Trăm tấn bí xanh xếp la liệt, chỉ 5.000 đồng/kg chẳng ai mua

Hàng trăm hộ dân trồng bí xanh ở xã Mỹ Lý, huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đến kỳ thu hoạch nhưng không có người mua. Người nông dân cùng chính quyền địa phương cùng lên phương án chờ giải cứu.

Tin tối 15/9: Ca nhiễm Adenovirus tăng mạnh, 6 trẻ đã tử vong; Trăm tấn bí xanh xếp la liệt, chỉ 5.000 đồng/kg chẳng ai mua
Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Chị Lô Thị Bích trú tại bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý, cho biết, năm nay gia đình chị thu hoạch được hơn 3 tấn bí xanh, từ đầu mùa vụ đến nay mới bán được khoảng 1 tấn. Đây là năm thứ hai gia đình đưa cây bí xanh vào trồng ở trên đồi núi.

“Hiện gia đình còn hơn 2 tấn bí xanh mà không có người hỏi mua, giá bán tại xã là 5.000 đồng/kg. Không chỉ gia đình nhà tôi mà nhiều hộ dân khác cũng không bán được. Nhà nào bí xanh cũng chất thành từng đống dưới sàn nhà, cả trên nương rẫy chưa thu hoạch” – chị Bích chia sẻ, xem chi tiết báo VietNamNet.

‘Ngân hàng đất’ đầu tiên ở miền Tây bị bỏ hoang

Dự án “ngân hàng đất” được triển khai năm 2017 tại xã Trần Thới, huyện Cái Nước, Cà Mau với mục tiêu là nơi tập kết 50.000-70.000 m3 bùn thu được từ việc nạo vét vuông tôm, kênh rạch… Nguồn “nguyên liệu” này sẽ được trộn với chất phụ gia làm tăng độ kết dính để cung cấp cho các nơi san lấp mặt bằng. 

Tin tối 15/9: Ca nhiễm Adenovirus tăng mạnh, 6 trẻ đã tử vong; Trăm tấn bí xanh xếp la liệt, chỉ 5.000 đồng/kg chẳng ai mua
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Để thực hiện dự án, tỉnh Cà Mau đã thu hồi hơn 11 ha, phần lớn là đất nuôi tôm công nghiệp. Sau một năm, “ngân hàng đất” đầu tiên ở miền Tây hoàn thành các hạng mục công trình đường giao thông trục chính, đường bờ bao, giao thông nội bộ, bến bốc dỡ sà lan 100 tấn và hàng rào bảo vệ…, với tổng kinh phí trên 26 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, từ đó đến nay, công trình bị bỏ hoang, cây cỏ um tùm, các hạng mục hạ tầng có dấu hiệu xuống cấp, xem chi tiết báo VnExpress.