Chế Linh mong con không nuôi hận thù, không chuốc oán sau việc bị đánh ở chung cư. Ông còn muốn Chế Phi bắt tay với đối phương, kết thúc sự việc một cách hiền hòa.

Hôm 3/8, con trai danh ca Chế Linh là ca sĩ Chế Phi ẩu đả cùng nhóm người tại một chung cư tại TP. HCM. Bị đánh sưng mặt, Chế Phi báo công an nhưng giấu chuyện với cha.

Camera chung cư ghi lại việc Chế Phi (áo trắng) bị đánh.
Camera chung cư ghi lại việc Chế Phi (áo trắng) bị đánh.

Chuyện vẫn đến tai Chế Linh. Từ Mỹ, ông mở lời về sự việc. Nam ca sĩ nêu quan điểm “một câu nhịn, chín câu lành” để hóa giải mọi mâu thuẫn.

“Cha nghĩ Chế Phi nên thẳng thắn gặp gỡ các bạn (những người ẩu đả với Chế Phi) để giải hòa. Đây là sự yêu cầu tha thiết của cha. Lúc nào, cha cũng dạy con giải quyết vấn đề bằng sự hiền hòa nhất”.

Ông cũng điềm tĩnh nói thêm: “Nếu Chế Phi có lỗi, tôi cũng xin thay mặt con tôi xin lỗi các bạn. Tôi đã lớn tuổi rồi, tôi thấy tất cả sự việc đều có cách giải quyết để chuyện lớn hóa nhỏ. Vì thế, nếu có thể tôi đề nghị hai bên được gặp gỡ nhau để bắt tay, đối mặt nhau để nhìn nhận vấn đề. Còn phải, lỗi thì tính sau. Anh em cứ bắt tay đi rồi chấp nhận tha thứ cho nhau. Đó là việc vô cùng bổ ích, không phải cho các bạn ấy, mà cho cả xã hội. Ông bà ta thường nói “một câu nhịn, chín câu lành” mà”.

Ông cũng không nhận định rằng con đúng hay sai trong sự vụ này, bởi không chứng kiến sự việc, và vì Chế Phi và nhóm người ẩu đả đều có chất cồn trong người. “Khi tỉnh lại, họ sẽ thấy được tai họa xảy ra thế nào khi dùng chất cồn”, ông nói.

Có thể bạn quan tâm