Bên cạnh đó, văn hoá – giải trí 24h qua còn có những câu chuyện đáng chú ý: Hoa hậu Phương Nga gửi đơn tố giác cơ quan điều tra, viện kiểm sát

Mời quý độc giả xem nội dung bài viết chi tiết:

Ca sĩ Quang Lê giải cứu năm chú chó đang bị đưa đến lò mổ

Mới đây, nam ca sĩ Quang Lê đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình về việc giải cứu 5 chú chó đang trên đường đến lò mổ tại Long An với nội dung: “Hôm nay trên lộ 10, Long An, Quang Lê, Chị Bùi Thị Hà và Quach Tuan Du giải cứu 5 chú chó trên đường đến lò mổ. Nay 5 chú chó đã bình yên, ai thiện chí nhận nuôi vui lòng inbox để lại số điện thoại nhé, sau 2 tuần chúng tôi sẽ ghé thăm 5 chú chó này – “Hãy nói không với thịt chó!”.

Ảnh chụp màn hình FBNV.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải lên MXH đã nhận được nhiều lời ủng hộ người hâm mộ, và điều đặc biệt hơn đã có chú chó được nhận nuôi – đó là Anh Thế Anh, cư trú tại Nguyễn Chí Thanh Q5, Tp. HCM.

Ảnh Facebook Quang Le.

Nhật Bình – áo tấc cổ phục Việt trong đám cưới tại Cao Bằng

Nhật Bình là dạng áo khoác được sử dụng cho Hoàng tộc triều Nguyễn. Áo Nhật Bình (xẻ trước ngực) với tay áo rộng là lễ phục khoác ra ngoài của nữ giới quyền quý trong chốn cung đình. Các thiếu nữ trong gia đình quý tộc khi xuất giá cũng được mặc áo Nhật Bình nhưng các hoa văn giản lược hơn.

Ảnh: Đàm Anh

Áo Nhật Bình vốn dĩ xuất xứ từ áo Phi Phong phổ biến vào thời Minh Trung Hoa, với dạng thức áo đối khâm được cài lại ở trước ngực bởi một nút thắt, đính thêm một miếng trang trí hình ngọc. Do hoa văn ở cổ áo khi ghép lại tạo thành một hình chữ nhật ngay trước ngực người mặc, nên gọi là áo Nhật Bình.

Khắp thân áo trang trí theo thể thức hoa văn dạng hình tròn khép kín đan xen với các hình phượng múa, hoa lá đính thêm các hạt tuyến lấp lánh. Ở tay áo đặc biệt có dải màu ngũ hành: lục, vàng, xanh, trắng, đỏ.

Ảnh: Đàm Anh

Hy vọng sắp tới sẽ còn được ngắm thật nhiều những bộ ảnh cưới trong chiếc váy áo dân tộc Việt Nam như thế này!

Hoa hậu Phương Nga gửi đơn tố giác cơ quan điều tra, viện kiểm sát

Mới đây, hoa hậu Phương Nga đã viết đơn tố giác các quyết định do Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM và Viện KSND Tp. HCM ban hành là trái pháp luật.

Cụ thể, theo đơn tố giác được báo Tuổi Trẻ đăng tải ngày 11/12/2018, Cơ quan CSĐT đã xác định Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (từng là bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ của ông Cao Toàn Mỹ) không phạm tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo Bộ luật hình sự 2015.

Ảnh chụp màn hình FBNV.

Nhưng sau đó, tháng 1/2019, Cơ quan CSĐT và Viện KSND Tp.HCM lại quyết định khởi tố Nga và Dung tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và miễn trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự 1999.

Vào thời điểm tháng 1/2019, Bộ luật hình sự năm 2015 đã có hiệu lực. Theo khoản 3, điều 7 Bộ luật hình sự năm 2015, Cơ quan CSĐT và Viện KSND Tp.HCM không được phép khởi tố Phương Nga và Thùy Dung dựa trên Bộ luật hình sự năm 1999, mà phải chiếu theo Bộ luật hình sự năm 2015.

Đơn tố giác của hoa hậu Phương Nga được đăng trên báo Tuổi Trẻ.

Từ đó, Phương Nga cho rằng CQĐT và Viện KSND Tp.HCM đã ra lệnh khởi tố trái phép, không tuân theo BLHS năm 2015 đang có hiệu lực.

Mời quý độc giả xem chi tiết vụ việc của hoa hậu Phương Nga qua những dòng tâm sự trên Facebook cá nhân!

Tạ Đình Phong gặp nguy hiểm khi quay phim với dây thừng

Ngày 30/6, trang QQ chia sẻ được Zing đăng tải hình ảnh hậu trường của nam diễn viên Tạ Đình Phong khi anh tham gia bộ phim Tân câu chuyện cảnh sát năm 2004 cùng với Thành Long, Ngô Ngạn Tổ, Thái Trác Nghiên…

Tạ Đình Phong vào thời điểm đó rất sung sức và lăn xả khi đóng phim. Anh không dùng diễn viên đóng thế mà tự mình thực hiện cảnh quay nguy hiểm. Cũng vì vậy, nam diễn viên bị một tai nạn suýt mất mạng.

Ảnh: QQ.

Khi Tạ Đình Phong trượt xuống, dây thừng đạo cụ mắc vào cổ anh khiến nam diễn viên không thể kêu cứu. Tài tử Hong Kong khi đó chỉ còn cách bám chặt vào dây chờ cảnh quay kết thúc, mọi người chạy nhanh tới tháo gỡ dây thừng. Trong khi đó, các bạn diễn còn tưởng đó là diễn xuất thật của Tạ Đình Phong.

Bản tin văn hoá – giải trí 24h ngày 1/7 tạm dừng tại đây. Tin 360 xin kính chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bản tin tiếp theo!