Ông Tuấn – bố của ca sĩ Tuấn Phương cho biết hơn 10 ngày qua, nam ca sĩ không tiếp nhận được thuốc và thức ăn, chỉ đeo ống thở để duy trì sự sống.

Ông Tuấn chia sẻ trên báo Thanh Niên: “Bác sĩ nói với tôi bây giờ không còn khả năng cứu chữa nữa, họ chỉ đang cố gắng để duy trì sự sống cho con. Giờ tôi chỉ cầu mong bệnh viện kéo dài sự sống cho con tới ngày 14/10 (ngày sinh nhật của ca sĩ Tuấn Phương). Vì Phương sinh ngày đó nên tôi cũng muốn con ra đi vào ngày đó để trọn vẹn một kiếp người. Nhưng tôi không biết con có cố được không, thật sự tôi rất buồn”.

Bố của nam ca sĩ tâm sự, 3 tháng qua, ông là người ở bên chăm sóc con trai. Ông cảm nhận được khao khát sống của Tuấn Phương trong quá trình chiến đấu với bệnh tật. Nhớ lại buổi biểu diễn cuối cùng của con trai vào ngày 26/7, ông Tuấn kể lúc đó Tuấn Phương đang ốm nhưng vẫn xin ra viện để được đến Hà Tĩnh biểu diễn.

Ảnh FBNV.

“Biểu diễn xong Tuấn Phương gọi về, bảo ‘Bố ơi con mệt quá, ngày mai con đi tàu hỏa ra rồi đến thẳng bệnh viện, bố đến bệnh viện và mang đồ đến cho con’. Từ hôm ấy đến nay, con cứ yếu dần và sức khỏe không còn nữa. 1/1.000 tia hy vọng của tôi cũng tắt ngấm rồi. Bây giờ ngày nào tôi cũng trực ở bệnh viện, đến khi con trút hơi thở cuối cùng tôi cũng sẽ ở bên cạnh con”, ông Tuấn đau đớn.

Trên báo Zing, ông Tuấn gửi lời cảm ơn tới bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã ủng hộ vật chất lẫn tinh thần cho Tuấn Phương trong thời gian qua.

Ca sĩ Tuấn Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương) sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh từng theo học khoa Thanh nhạc ở Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện, nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại.

Giữa tháng 7, nam ca sĩ nhập viện tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm màng não cấp. Sáng 3/8, bệnh tình chuyển nặng, Tuấn Phương được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW.