Vị hiệu trưởng ở An Giang tổ chức ăn nhậu cùng nhân viên tại căng tin trường trong thời gian giãn cách xã hội, bị cách chức và bị phạt hành chính 15 triệu đồng.

Theo VietNamplus, chiều 26/8, ông Nguyễn Thành Huân – Chủ tịch huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hứa Thanh Long (Hiệu trưởng Trường Tiểu học -Trung học Cơ sở Trần Quang Khải) và 5 người cùng nhậu chung mỗi người 15 triệu đồng. Đồng thời, ký quyết định cách chức Hiệu trưởng đối với ông Long.

Đối với những người tham gia ăn nhậu cùng ông Long, huyện Tịnh Biên yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường thành lập Hội đồng xử lý kỷ luật theo quy định.

Theo VietNamNet, trước đó, chiều 23/8, Công an huyện Tịnh Biên và tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 phát hiện ông Long cùng 5 người khác đang ăn uống tại căng tin của trường và lập biên bản những người này.

Ông Trương Chính Văn – Trưởng phòng GD/ĐT huyện Tịnh Biên cho biết, sau khi vụ việc xảy ra ông Long giải thích hôm 23/8, cùng 5 nhân viện thiết bị và giáo viên vào trường để vệ sinh trường lớp chuẩn bị năm học mới.

“Thầy Long triệu tập theo đúng quy định giãn cách xã hội của tỉnh là 6 người để vào trường chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị bàn, ghế cho năm học mới. Sau khi làm xong việc thì đã quá trưa nên thầy Long và các giáo viên mới nhờ một anh trong căng tin, cũng là bảo vệ của trường nấu đồ ăn.

Anh bảo vệ này còn khoảng hơn 10 lon bia để dư từ hồi tết, gần hết hạn sử dụng nên đem ra cho thầy Long và các giáo viên, nhân viên uống trong lúc ăn”, ông Văn nói.