Kẻ lạ mặt là nam giới, khoảng 35-40 tuổi, cao 1,67-1,72 m, thường xuyên có mặt tại các cổng trường trong giờ tan học.

Xem thêm:
– Cập nhật tối 10/6: Xúc xích và sữa cạnh thi thể bé trai 5 tuổi; nghi phạm khai ‘đi giấu’ theo game online
– Cập nhật sáng 11/6: Mỹ điều máy bay không người lái, oanh tạc cơ đến Biển Đông; Người đi cùng bệnh nhân 332 trốn cách ly

Theo thông báo của Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) gửi các trường học trên địa bàn, thời gian qua có một đối tượng lạ mặt thường xuyên xuất hiện ở cổng trường giờ tan học để dụ dỗ các nam sinh.

Hành vi lặp lại của đối tượng này là sau khi nói chuyện, sẽ rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Đối tượng này thường mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen; đi xe Honda Air Blade màu đỏ, biển kiểm soát loại 4 số bị dán đề can hình bướm vàng che khuất.

Phía công an Hoàn Kiếm yêu cầu các trường học thông báo cho học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp đón học sinh đúng giờ. Các nhân viên an ninh cũng được tăng cường đến các cổng trường để truy tìm người đàn ông lạ mặt.

Trước đây, từng xảy ra tình trạng nam sinh bị người lạ xâm hại. Theo thông tin trên Zing, vào ngày 3/12/2014, P. một  học sinh lớp 10 trường THPT Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đi học về thì gặp một thanh niên đi xe máy tiến đến hỏi đường người tên Như, chuyên bán hải sản tươi sống ở khu vực chợ Thuận An.

Sau khi trò chuyện, người thanh niên này nhờ P. ngồi lên xe để chỉ đường đến nhà Như. Tuy nhiên, sau đó người lạ mặt đã chở nam sinh ra cánh rừng để xâm hại. Rất may trong lúc gã đàn ông không phòng bị, nam sinh đã chạy thoát về nhà.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.