Sáng 25/6: Thêm 91 ca; Bé gái 5 tuổi F0 quay lại nhìn người thân, rồi tự mình bước lên xe đi điều trị Covid-19; “Việt Nam tôi ơi cố lên!”

Tin trong nước

Sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc Covid-19

Bộ Y tế cho biết tính đến 6 giờ sáng 25/6, Việt Nam có thêm 91 ca mắc mới (BN14233-14323):

Trong đó có 12 ca nhập cảnh đã cách ly tại Tây Ninh. 79 ca lây nhiễm trong nước tại 9 tỉnh thành. Cụ thể: TP. Hồ Chí Minh (57 ca); Bình Dương (10 ca); Bình Thuận (5 ca); Gia Lai (2 ca); Quảng Ninh (1 ca); Bắc Giang (1 ca); Khánh Hòa (1 ca); Long An (1 ca); Hải Phòng (1 ca).

Việt Nam quyết sản xuất vắc xin Covid-19 từ tháng 6/2022

Zing đưa tin, Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 24/6 đã tới thăm Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Thủ tướng chỉ đạo chậm nhất vào tháng 6/2020 Việt Nam cần phải tự sản xuất vắc xin Covid-19.

Bé gái F0 tự đi điều trị khiến nhiều người xúc động

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc, Trạm y tế xã Phong Phú, Bình Chánh, TP.HCM, mới chia sẻ đoạn video cho thấy một bé gái 5 tuổi là F0 mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình, quay lại nhìn người thân, rồi tự lên xe để đi điều trị.

Điều dưỡng Trúc đăng video với lời tâm sự: “Việt Nam tôi ơi cố lên! Có những hành động chỉ biết đứng nhìn… mà không thể giúp gì được. Xúc động mà thương em, em ngoan lắm, em giỏi lắm, dũng cảm cũng là em. Anh thì đứng đấy nhưng không thể giúp gì, chỉ biết chúc em thật nhiều sức khỏe”.

“Khi bé ra xe thì có một người dì của bé xách đồ để lên xe trước, nhưng tình huống này không thể ai dìu bé lên xe được vì bé dương tính với Covid-19. Lúc bé bước lên xe, tôi quay video mà mắt rưng rưng, không biết bé lên xe thế nào. Thật may bé rất cứng rắn và làm được”, điều dưỡng Trúc chia sẻ.

Tin thế giới

Mỹ: Chung cư tại Florida sụp đổ, 1 người chết, 99 người mất tích

Tòa nhà chung cư tại Florida, Mỹ sụp đổ lúc nửa đêm, vào khoảng 1 giờ sáng 24/6/2021 theo giờ địa phương. Video lan tỏa trên mạng cho thấy một phần của tòa chung cư bỗng sụp đổ xuống trong khi bầu trời còn đang tối.

Ít nhất một người đã tử vong. Cảnh sát đã giải cứu được một số người khỏi đống đổ nát. Hiện vẫn chưa tìm được ít nhất 99 người khác, theo Fox News.

Trung Quốc kiện ngược Australia tại WTO

Theo SCMP, chiều 24/6 Trung Quốc đã nộp đơn kiện Australia lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Bắc Kinh cáo buộc Canberra áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với các hàng hóa Trung Quốc như bánh xe lửa, tháp gió, bồn rửa bằng thép không gỉ.

Động thái này xuất hiện sau khi Australia nộp đơn kiện Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với rượu vang Úc.

Israel: Tăng vọt số ca Covid-19 dù tỷ lệ tiêm phòng cao nhất thế giới

Theo AFP, số ca mắc Covid-19 đang tăng mạnh tại Israel, mặc dù nước này có tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 cao nhất thế giới. Các ca bệnh đặc biệt tăng ở những người trẻ.

Hôm 24/6, Israel quyết định ngừng tiếp nhận du khách lẻ và có thể dùng thêm các biện pháp khác để ngăn chặn lây nhiễm.