Về từ “vùng đỏ”, hộ dân ở Thái Bình bị khóa cổng 7 ngày; pháo hoa bán dịp Tết bị đội giá; một bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành là những nội dung chính bản tin tối nay 18/1.

Về từ “vùng đỏ”, hộ dân bị khóa cổng 7 ngày

Theo VnExpress, hộ gia đình ông Tùng bà Sim ở xã Nam Cao (huyện Kiến Xương, Thái Bình) bị thôn khóa cửa từ bên ngoài với lý do gia đình có người thân trở về từ “vùng đỏ”.

Sự việc diễn ra từ tuần trước; đến ngày 18/1, Chủ tịch xã Nam Cao đã xin lỗi hộ ông Nguyễn Xuân Tùng, bà Phạm Thị Sim, trú tại thôn Cao Bạt Lụ, liên quan đến sự việc nêu trên. Lời xin lỗi được phát trực tiếp trên hệ thống loa phát thanh của xã.

Đội giá pháo hoa

Theo Vietnamnet, nhiều cửa hàng bán pháo hoa của Nhà máy Z121 tại Hà Nội đang đẩy giá sản phẩm lên cao hơn giá niêm yết từ 1,5 tới 2 lần.

Cụ thể, khách muốn mua pháo hoa giàn phun viên thì buộc phải mua trọn gói với giá 1 triệu đồng bao gồm: 1 giàn phun viên, 1 gói ống phun hoa lửa cầm tay và 1 gói ống phun nước bạc.

Trong khi giá bán do nhà máy Z121 niêm yết là: 1 giàn phun viên là 308 nghìn đồng/ giàn, 1 gói ống phun hoa lửa cầm tay có giá 165 nghìn đồng/ 5 ống, 1 gói ống phun nước bạc là 130 nghìn đồng/ 5 ống, trọn gói sản phẩm có giá 603 nghìn đồng.

Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc

Theo Người Lao Động, công an tỉnh đã mời Giám đốc CDC Đắk Lắk và 3 thuộc cấp lên làm việc về mua sắm hàng vạn kit test của Công ty Việt Á.

Những người được mời lên làm việc có ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk, Kế toán trưởng, Trưởng khoa xét nghiệm và 1 nhân viên của CDC Đắk Lắk.

Theo 1 lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ông Trí có thông báo cho lãnh đạo sở về việc ông và các nhân viên đi làm việc với cơ quan điều tra. “Nội dung làm việc thế nào, có nhận hoa hồng và nộp lại cho cơ quan chức năng hay không thì tôi không rõ” – vị này nói.

Một bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành

Theo Zing, công an huyện Thạch Thất đang phối hợp với bệnh viện huyện điều tra nghi vấn bé gái 3 tuổi bị bạo hành.

Trước đó, chiều 17/1, bệnh viện tiếp nhận một bé gái 47 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột 2 tuần.

“Thời điểm đó, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, điều trị. Tại Bệnh viện Xanh Pôn, bé gái được chụp phim X-quang và phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống đinh ghim”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất nói.

Bé gái 3 tuổi có thể là nạn nhân của bạo hành (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Lịch sử bệnh án của bé gái còn nhiều điểm đáng ngờ khác: Khoảng 3 tháng trước, bé từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé lại nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.