Bắt Giám đốc CDC Đà Nẵng; An ninh ở TP. Thủ Đức bất ổn vì liên tục hỗn chiến là nội dung chính bản tin tối nay 20/6.

Thu phí đỗ ôtô dưới lòng đường phải bù lỗ gần 8 tỷ đồng

Việc thu phí ôtô đậu dưới lòng đường được TP. HCM triển khai từ tháng 8/ 2018 trên 20 tuyến đường thuộc các quận 1, 5 và 10. Tuy nhiên,  trong năm 2021 đơn vị vận hành  chỉ thu được hơn 2 tỷ đồng, trong khi chi phí bỏ ra cho nhân công, thuê phần mềm thu phí mất hơn 10 tỷ đồng.

Lý giải nguồn thu không đủ bù chi, đơn vị này cho biết nhiều người không chịu đăng ký qua ứng dụng thu phí nên dễ gây thất thoát. 

Ngoài ra, công ty cho rằng phần mềm MyParking hoạt động chưa ổn định; phối hợp giữa đơn vị thu phí với chính quyền các địa phương có các tuyến thu phí đỗ ôtô còn hạn chế…, xem chi tiết báo VnExpress.

Giám đốc CDC Đà Nẵng bị bắt

17h 20 phút chiều nay, cơ quan công an đã tiến hành bắt Giám đốc CDC Đà Nẵng bác sĩ Tôn Thất Thạnh về tội tham ô tài sản.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Kết quả điều tra ban đầu Công an TP. Đà Nẵng xác định: Từ năm 2020 – 2021, ông Tôn Thất Thạnh cùng các đồng phạm đã móc nối với Công ty Việt Á nhằm mục đích tham ô số vật tư xét nghiệm Covid-19 đã được TP Đà Nẵng mua để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, xem chi tiết báo VTC NEWS.

An ninh ở TP. Thủ Đức bất ổn vì liên tục hỗn chiến

Sau hơn một năm sáp nhập 3 quận thành TP. Thủ Đức, an ninh trật tự địa phương này có chiều hướng bất ổn. Nhiều băng nhóm côn đồ gây ra các vụ hỗn chiến khiến người dân hoang mang.

Giang hồ xông vào quán nhậu truy sát người đang ăn uống – ảnh chụp màn hình clip.

Thời gian qua, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM, đang thụ lý điều tra, xử lý nhiều vụ án gây rối trật tự công cộng, trong đó 2 vụ hỗn chiến bằng hung khí.

Hàng chục người đã bị bắt giữ để điều tra về các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích, xem chi tiết báo Zing.

Nóng như ‘chảo lửa’, người miền Trung núp công viên, gầm cầu trốn nắng

Nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có lúc lên đến 40 độ C khiến sinh hoạt của người dân Đà Nẵng, Quảng Nam bị đảo lộn. Nhiều người dân tìm đến công viên, gầm cầu để tránh nắng.

Nhiều địa điểm như các gầm cầu bắc qua sông Hàn, cầu vượt ngã Ba Huế và công viên được người dân chọn làm nơi tránh nóng, nghỉ ngơi.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Bà Bùi Thị Phước (71 tuổi, quê ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), mỗi sáng bắt xe gần 20km vào TP Tam Kỳ để mưu sinh bằng nghề mua phế liệu.

Ngồi nghỉ ngơi dưới tán cây bên đường Phan Châu Trinh (TP. Tam Kỳ), bà Phước mồ hôi nhễ nhại chia sẻ: “Những ngày trước trời không nắng thì đỡ, cách đây vài ngày nắng nóng đỉnh điểm. Buổi trưa tôi phải tìm những tán cây để dừng chân nghỉ ngơi”.