Gương mặt nhợt nhạt bởi sợ hãi và thiếu dinh dưỡng thời gian dài, D. (15 tuổi, quê Quảng Ngãi) kể, 2 tháng nay em liên tục bị bà chủ quán bánh xèo đồng hương đánh đập; có ngày bị 3 trận.

T.Q.D. là một trong người giúp việc bị vợ chồng chủ quán Bánh xèo Miền Trung (thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh) hành hạ. Hiện Nguyễn Thị Ánh Tuyết – nữ chủ quán, đang bị công an tạm giữ hình sự.

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng nay D. đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong. D. kể, em cùng anh ruột tên Dương (18 tuổi) đều đang làm việc cho quán bánh xèo của Tuyết ở Bắc Ninh nhưng tại cơ sở khác. D. mới được anh trai đưa từ Quảng Ngãi ra đây làm việc được khoảng 2 tháng nay.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

D kể, em phải bưng bê, dọn dẹp, rửa bát, thu dọn quán từ lúc 7h đến tận 4h sáng hôm sau. D. thường xuyên bị bà chủ mắng chửi. Từ cuối tháng 10, D. liên tục bị chủ quán đánh đập.

“Mỗi lần thấy em không làm được việc thì bà chủ lôi ra đằng sau quán véo tai, tát vào mặt, đá vào người và dùng chày đập đá đánh vào đầu, lưng. Lần em bị tra tấn khủng khiếp nhất là dùng dụng cụ cạo vảy cá đánh thẳng vào lưng nên đến giờ khắp lưng vẫn còn những vết sẹo. Ông chủ quán cũng đánh em nhưng thường đánh bằng tay, chân”, D. kể với Tuổi Trẻ.

D. kể, ngày nào cũng bị đánh, có ngày bị đánh 3 trận. Bà chủ chỉ cho cậu bé ăn bánh xèo khách ăn thừa, bắt em ngủ dưới nền đất, không giường chiếu.

D. cho biết cách đây khoảng một tuần, bà T. còn dùng chảo nấu bánh xèo còn nóng gí vào cánh tay khiến tay em bị bỏng nặng.

“Em làm việc rất mệt nhưng bà chủ không hề trả một đồng tiền lương. Bà chủ không chỉ đánh mình em, một anh khác làm việc cùng cũng thường xuyên bị đánh đập”.

Lãnh đạo khoa ngoại Bệnh viện đa khoa Yên Phong cho biết lúc nhập viện, D. bị nhiều vết thương khắp người và tinh thần hoảng loạn. Hiện sức khỏe em đã ổn định nhưng cần theo dõi thêm 10 ngày.

Nửa đêm nghe thấy tiếng khóc

Chị A – một người bán hàng gần quán bánh xèo – kể với iOne: “Chưa biết nhân viên đã mắc lỗi gì, nhưng họ chửi ghê lắm, động tí là lại mắng thậm tệ, người dân xung quanh cũng thấy lạ nhưng chẳng ai dám hỏi, chưa nói đến chuyện vào can ngăn”, chị nói.

Vẫn theo chị A., ngồi bán hàng, thi thoảng chị lại nghe thấy trên tầng hai nhà bà Tuyết phát ra tiếng động. Còn chuyện mắng chửi thì “như cơm bữa”. Một lần chị thấy nam nhân viên của quán mặt mày xây xẩm chạy lên xe ôm rồi đi mất hút.

“Khoảng hai tháng trước, tầm sáng sớm, tôi đang đi ngoài đường thì thấy Đ (một nhân viên trong quán – pv) tay chân tím tái, mặt còn chảy máu, vừa chạy vừa khóc rồi lên xe ôm đi mất hút. Hỏi thì không nói, nhưng 2 – 3 ngày sau lại thấy trở về”, chị A kể.

Một người khác làm gần quán bà Tuyết cho biết “ban đêm thỉnh thoảng có nghe thấy tiếng khóc, tiếng chửi mắng phát ra từ nhà bà Tuyết”.

“Cứ cách vài ngày lại nghe thấy tiếng khóc xen lẫn tiếng la mắng vào tầm 1 – 2 giờ sáng. Nghe cũng thấy sợ, nhưng không biết vì nguyên nhân gì”, người này kể.