Hữu Chính 9 tuổi, là con trai thứ 7 trong gia đình có 9 anh em. Nhà em nghèo lúc nào cũng ở tình trạng “nay no, mai đói”. Đợt nghỉ hè vừa rồi em đã xin đi chăn vịt ở gần nhà. Ngoan ngoãn, lễ phép lại chăm chỉ nên Chính được bà chủ yêu thương, nhận làm con nuôi. Mọi chuyện tưởng êm đẹp thì tai họa lại ập xuống khiến Chính và mẹ nuôi gặp nạn.

Chuyện xảy ra gần 2 tháng trước

Chuyện xảy ra vào chiều 7/10, Chính phát hiện bình gas bị rỉ rồi bắt lửa. Em đã chạy vội xuống chiếc ghe đang neo gần đó. Nhà bắt đầu cháy, em phát hiện mẹ nuôi vẫn còn bị kẹt ở đám cháy. Cậu bé 9 tuổi này đã liều mình chạy ngược vào trong rồi kéo tay bà ra ngoài. Rồi Chính nghe thấy 1 tiếng nổ lớn, sau đó cậu không biết gì nữa.

Sau này Chính kể lại, lúc đó em vừa kéo tay mẹ nuôi vừa hét: “Mẹ ơi, chạy đi“. Sau tiếng hét của Chính là tiếng nổ rất lớn, đẩy cả 2 mẹ con xuống sông. Tiếng nổ khiến người dân xung quanh đến giúp đưa 2 mẹ con lên bờ.

Sau tai nạn, Chính được cứu chữa ở Bệnh viện Nhi đồng 1, xác định mức tổn thương do bỏng chiếm 64% cơ thể. Nhưng không ai cứu được mẹ nuôi của em.

Cậu bé 9 tuổi bị bỏng nặng khi cứu mẹ nuôi
Hữu Chính bị bỏng 64% sau khi chạy vào nhà cứu mẹ nuôi khi bình ga nổ (ảnh Thanh niên)

Cậu bé bị bỏng này vẫn cần được phẫu thuật

Hiện Chính đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị chuyên sâu và phẫu thuật vùng mắt. Sau gần 2 tháng điều trị, cơ thể Chính đã dần hồi phục. Tỷ lệ bỏng hiện còn là 5% nhưng vẫn cần phẫu thuật nhiều lần để chân tay cử động bình thường.

Chính vẫn nhắc mẹ ruột sang thăm mẹ nuôi, cậu không biết là mẹ nuôi đã mất. Người nhà Chính biết cậu dành tình cảm cho mẹ nuôi nên đã giấu cậu. Mẹ ruột Chính chia sẻ: “Tôi nghĩ mẹ nuôi nó cũng dành nhiều tình thương cho nó nên “nhường” sự sống lại cho con“.

Gia đình của Chính vốn đã nghèo, lại thêm tai nạn bất ngờ này nên càng nghèo hơn. Theo báo Thanh Niên, Phó chủ tịch xã An Mỹ (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) cũng cho biết gia đình bé Chính thuộc diện hộ nghèo.

Câu chuyện của bé Chính hiện đang được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ. Một số cư dân mạng gửi lời chúc sức khỏe, mong cậu bé sớm bình phục.