Từng được mệnh danh là đứa trẻ béo nhất thế giới 4 năm trước với cân nặng 190kg ở tuổi 11, cậu bé Arya giờ đã có cuộc sống hoàn toàn khác.

Theo Daily mail, Ở Indonesia cách đây 4 năm, một cậu bé đã khiến nhiều người phải hoảng hốt vì cân nặng của cậu. Đó là Arya Permana, sống tại làng Cipurwasari, tỉnh Tây Java. Thời điểm đó, Arya 11 tuổi và được mệnh danh là bé trai nặng nhất thế giới khi có cân nặng lên đến 190 kg.

Arya đã không thể làm bất cứ một việc gì, ngay cả di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn và cần công cụ hỗ trợ. Cậu béo đến nỗi chỉ có thể quấn một tấm vải lên người vì không tìm được quần áo vừa với mình. Ngoại hình quá khổ cũng khiến Arya không thể đến trường cùng bạn bè vì chỉ cần đi bộ 10 bước là cậu sẽ bị mệt mỏi và khó thở.

Những hình ảnh của Arya xuất hiện trên truyền thông khiến cộng đồng mạng hết sức kinh ngạc thời điểm đó.

Ngoài lý do cơ địa, cậu bé bị mắc chứng thèm ăn từ khi 5 tuổi. Cậu ăn rất nhiều và có thể gấp 3-4 lần những đứa trẻ khác. Lên 10 tuổi, Arya bị nghiện các loại đồ ăn nhanh và nước ngọt, mì ăn liền. Cậu bé cũng lười vận động, chỉ nằm trên ghế sofa hoặc trên giường hưởng thụ đồ ăn và xem điện thoại.

Các bác sĩ nói rằng tình trạng của Arya là một trong những trường hợp béo phì khó khăn nhất thế giới, nếu không được kiểm soát sẽ dẫn đến tử vong.

Năm 2017, cha mẹ cậu bé đã quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bớt dạ dày để giải quyết tình trạng béo phì của Arya. Sau phẫu thuật, Arya giảm được hơn 20kg chỉ trong 3 tuần.

Cậu bé cũng thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt và siêng năng luyện tập thể dục thể thao.Với sự nỗ lực đáng nể, sau 4 năm Arya đã giảm được hơn 100kg. Hiện tại, cậu bé chỉ còn nặng hơn 80kg và có thể tự mình đi bộ đến trường cũng như tham gia chơi thể thao cùng các bạn học.