Buổi tiêm vắc xin Covid-19 chiều ngày 22/7 ở Bệnh viện E (Hà Nội) bị phản ánh là rất lộn xộn; dẫn tới lệnh hủy tiêm giữa chừng.

Báo VnExpress cho biết, người dân xếp hàng dài từ ngoài cổng vào đến sảnh tòa nhà bệnh viện (phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm), chen chúc, không đảm bảo khoảng cách. Thứ tự tiêm lộn xộn. Có người xếp hàng tại đây từ trưa, chiều mới đến lượt tiêm.

Hàng trăm người đăng ký tiêm vaccine tại Bệnh viện E, chiều 22/7 (ảnh chụp màn hình VnExpress).
Hàng trăm người đăng ký tiêm vaccine tại Bệnh viện E, chiều 22/7 (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Theo Zing, cao điểm từ đầu giờ chiều, hàng trăm người là cán bộ, công nhân viên của một số doanh nghiệp tập trung trong khuôn viên bệnh viện để chờ đăng ký tiêm. Do lượng người lớn, việc đảm bảo giãn cách không thể thực hiện, mọi người chen chúc, nhích từng bước để tới được bàn đăng ký.

Hà Nội yêu cầu dừng tiêm

Nhận tin từ báo chí, ông Đinh Tiến Dũng – Bí thư Hà Nội, đang họp Quốc hội đã gọi điện cho ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch TP. Ông Dũng yêu cầu ông Ngọc Anh chỉ đạo dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E, tránh tình trạng rối loạn, lan ra cả thành phố sẽ rất nguy hiểm.

Trao đổi với Zing, Giám đốc Bệnh viện E Lê Ngọc Thành cho biết, ông đã yêu cầu dừng tiêm.

Ông Thành nói thêm, việc tập đông người như chiều nay là “sự cố ngoài ý muốn”, người dân đến đăng ký tiêm nhưng không theo thời gian hẹn, dẫn đến việc ùn ứ, chen chúc.

“Điểm tiêm vắc xin này đã được thực hiện từ trước, đến nay đã tiêm cho khoảng 50.000 người. Nhưng hôm nay mới có sự cố, chúng tôi đã quyết định dừng để xin ý kiến và tổ chức lại theo đúng quy định”, ông Thành nói.

Xem thêm