Một giỏ lan đột biến “5 cánh trắng vọng xưa” (4 ngọn với tổng chiều dài 1,2m) vừa được chuyển nhượng với giá 5 tỷ giữa nhà vườn Tấn Phong (Hà Đông) cho anh Nguyễn Huy Tuyến (Hà Đông, Hà Nội) đã khiến giới chơi lan xôn xao.

Chia sẻ với Dân Việt, chị chị Kim Huệ – chủ nhà vườn lan Tấn Phong – đây là giỏ lan đột biến mới được tìm ra, mặt bông rất đẹp, hội tụ đầy đủ yếu tố của một bông hoa lan đột biến nên nó có giá rất đắt.

Cây lan được một người đàn ông sinh sống ở phố Vọng tìm ra, và đặt tên cho nó là 5 cánh trắng vọng xưa.

Chủ vườn còn chia sẻ thêm, để tìm được một cây lan đột biến như thế này rất khó, có khi người chơi phải mua cả 10 tấn lan rừng chưa chắc đã xổ được một bông đẹp.

Giỏ lan ‘5 cánh trắng vọng xưa’ – có giá trị lên đến 5 tỷ đồng – ảnh: Dân Việt.

“Do anh chị Huệ cũng yêu quý mình nên mới nhượng lại cho. Những người không chơi lan nhìn vào cuộc giao dịch có thể choáng ngợp nhưng đối với những người chơi lan, nhất là lan đột biến thì sở hữu một giỏ lan quý hiếm như thế này là một may mắn” – anh Nguyễn Huy Tuyến – người mạnh tay chi 5 tỷ sở hữu giỏ lan tâm sự.

Cũng trong buổi giao dịch, chị Kim Huệ đã bán 2 cây (mỗi cây khoảng 2cm) lan đột biến có tên Kiều Phi Yến với giá 250 triệu đồng/cây cho 2 người chơi lan đột biến trong CLB lan đột biến Thủ đô.

Theo ông Vương Xuân Nguyên – Chánh Văn phòng Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội, khi mua một giỏ lan đột biến về có thể sau một đêm chủ nhân của nó có lãi ngay chục triệu vì lan đột biến khi bán tính bằng cm. Sau vài tháng hay một năm, họ nhân được nhiều cây, mỗi cây bán vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu, ông Nguyên lý giải.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.