Sau khi Trường Đại học Y Dược TP. HCM công bố danh sách trúng tuyển đại học chính quy năm 2021, MXH chia sẻ hình ảnh thủ khoa và á khoa của trường. Điều đặc biệt, đó là chị em song sinh, ngoại hình giống nhau và xinh xắn.

Theo tìm hiểu của báo VTC News, hai thí sinh được cộng đồng mạng dành lời khen tên đầy đủ là Ngô Khánh Vân và Ngô Thanh Vân, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương).

Theo đó, tại kỳ thi năm nay, Khánh Vân số điểm: Toán 9,2, Hóa học 9,5, Sinh học 9,5. Trong khi đó, Thanh Vân đạt Toán 8,6; Hóa học 9,5; Sinh học 10. Cộng thêm điểm ưu tiên, tổng điểm của Khánh Vân là 29,45 và Thanh Vân là 29,35.

chị em song sinh
Thanh Vân và Khánh Vân đứng nhất và nhì trong số những thí sinh trúng tuyển vào ngành răng hàm mặt của trường Đại học Y Dược TP. HCM năm nay (ảnh NVCC được báo Pháp luật TP. HCM đăng tải).

Với kết quả điểm trên, Thanh Vân và Khánh Vân đứng nhất và nhì trong số những thí sinh trúng tuyển vào ngành răng hàm mặt của trường Đại học Y Dược TP. HCM năm nay.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Thanh Vân chia sẻ: “Hai chị em giống nhau từ ngoại hình đến tính cách. Trong việc học cũng không có quá nhiều khác biệt, cả hai chị em cùng yêu thích môn hóa nên đều học lớp chuyên hóa và năng lực học cũng ngang nhau. Vì hai đứa muốn học cùng nhau nên luôn cố gắng học để điểm thi gần nhau nhất có thể. Lúc thi xong dò kết quả điểm gần hơn cả dự tính, nên rất vui”.

Khi được hỏi về lý do chọn ngành này, hai chị em song sinh cho biết, được truyền cảm hứng từ ba, việc mong muốn trở thành bác sĩ nha khoa của hai chị em càng lớn dần hơn.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Khánh Vân chia sẻ thêm: “Trước đây ba mình muốn làm bác sĩ nha khoa nhưng do hoàn cảnh gia đình nên không trở thành nha sĩ được mà chỉ là kỹ thuật viên nha khoa… Hai đứa cũng có ước mơ giống ba nên cùng quyết định đăng ký xét tuyển vào ngành răng hàm mặt”.

Giờ đây, cả hai đều đang rất vui và hạnh phúc khi được đồng hành cùng nhau suốt hành trình đại học tiếp theo. Cả hai chị em cho biết đã sẵn sàng cho việc học tập xa nhà và sẽ cùng chăm lo cho bản thân trong suốt thời gian ngồi trên ghế giảng đường.