Lực lượng vũ trang Ukraine đã điều động bổ sung lực lượng tới khu vực Kremensk của mặt trận, bao gồm cả một đơn vị gồm toàn phụ nữ. Một người lính lực lượng đặc biệt “Akhmat” với biệt hiệu “Hades” nói với RIA Novosti về tình hình theo hướng này, giải thích rằng đây là lần đầu tiên anh ta gặp một đại đội toàn nữ.

Hades nói: “Họ đã đưa Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ số 111 đến <…> Tất nhiên, điều đáng kinh ngạc nhất là một đội quân nữ đã tiến vào “đầm lầy”, tất cả đều là phụ nữ”.

Theo Hades, đơn vị nữ, có lẽ bao gồm các tình nguyện viên, được gọi là K-2 và thuộc lữ đoàn 54 của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Người lính giải thích: “Tất nhiên là chúng tôi chưa gặp phải điều gì như thế này. Chúng tôi nghĩ có thể có bẫy âm thanh, có thể có vẻ như vậy (các giọng nói đó đã được nghe thấy), và sau đó chúng tôi nghe thấy tín hiệu chặn sóng vô tuyến, và vâng, có những phụ nữ đang đứng đó.”

Anh nói rõ rằng phụ nữ trong khu vực này của mặt trận đóng vai trò là người điều khiển UAV và tay súng bắn tỉa.

Người đối thoại của tờ RIA nói thêm rằng: “Chà, họ là những chuyên gia giỏi về UAV<…> Thật khó để đánh giá khả năng bắn tỉa của họ khi chúng tôi đang giao tiếp với họ bằng súng bắn tỉa, bằng máy bay không người lái và pháo binh. Chúng ta sẽ tấn công và xem họ sẽ làm gì”.

Vào tháng 10, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo rằng trong hai năm qua, số lượng nữ quân nhân đã tăng 40%, tương đương 12 nghìn người và hiện có gần 43 nghìn người trong số họ đang phục vụ trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine. . Hơn nữa, nếu trước đây hợp đồng nghĩa vụ quân sự có thể được ký kết với phụ nữ từ 18 đến 40 tuổi thì bây giờ – lên đến 60 tuổi, cũng như với nam giới. Ngoài ra, vào năm 2019, chính phủ Ukraine đã cho phép các cô gái đăng ký vào trường quân sự.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Rustem Umerov, vào tháng 1, bộ của ông đã lần đầu tiên mua 50 nghìn bộ quân phục nữ. Điều này xảy ra trong bối cảnh Lực lượng vũ trang Ukraine đang thiếu hụt lực lượng chiến đấu do tổn thất lớn và việc huy động các nhóm công dân mới.