Bị hai con gà tây hung hăng tấn công, chim khổng tước ban đầu còn bỏ chạy nhưng sau đó đã phải tìm cách thoát thân để giữ mạng.

Không chấp nhận khổng tước lộng hành trên lãnh thổ của mình, 2 con gà tây nhút nhát bỗng trở nên hung hăng, lao vào hăm họa, tấn công con chim mỹ miều.

chim công bỏ chạy 1
Hai con gà tây đang chạy đuổi chim khổng tước (ảnh chụp màn hình video).

Vừa bất lợi về kích thước lại thua thiệt về số lượng, không tước hiếu chiến trở nên dè dặt, cố gắng né tránh 2 con gà thay vì đối đầu tung chiêu đáp trả. Tuy nhiên khi bị 2 con gà tây dồn ép vào đường cùng thì chim công đã bay lên cao tìm đường chạy thoát thân.

chim công bỏ chạy 2
Chim khổng tước bay lên để tẩu thoát trước sự dồn ép hai con gà tây hung dữ (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Khổng tước hay chim công là một loài chim có nguồn gốc chính từ khu vực Nam Á, đặc biệt là tại Ấn Độ. Và hiện nay tất cả các giống chim này trên toàn thế giới đều xuất phát từ khu vực này, thông qua quá trình buôn bán giữa các nước.

Hiện nay loài chim này phân bố rộng rãi ở các nước như: Việt Nam, Đông Bắc Ấn Độ, Bán đảo Mã Lai, Nam Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia và đảo Java.

Chúng là một loài chim sở hữu ngoại hình khá to lớn, khi trưởng thành con trống có thể đạt chiều dài cơ thể lên tới hơn 2m, trong đó bộ đuôi có thể lên tới 1.5m và đạt trọng lượng từ 8 – 12kg. So với chim trống, thì con mái có trọng lượng và kích thước nhỏ hơn khá nhiều so với con trống, cùng với đó là màu sắc cũng không được nổi bật như con trống.

Và đây là một loài chim ăn tạp, chúng có thể ăn cả thực vật và các loại côn trùng và cả lưỡng cư

Có thể bạn quan tâm: