Các cây thánh giá bị gỡ bỏ vì chúng “quá bắt mắt” và sẽ “thu hút mọi người đến nhà thờ”, quan chức chính phủ nói với các lãnh đạo nhà thờ.

Trong bối cảnh dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tiếp tục đàn áp Cơ đốc giáo.

Xem thêm

Vào tháng 3, chính quyền Trung Quốc đã gỡ bỏ các cây thánh giá tại những nhà thờ ở các tỉnh phía đông của Giang Tô, An Huy và Sơn Đông, vì cho rằng các biểu tượng tôn giáo không thể “cao” hơn quốc kỳ Trung Quốc, theo The Christian Post.

Cây Thánh giá bị dỡ bỏ tại một nhà thờ mới xây tại thị trấn Lâm Phần, Trung Quốc.

“Chính phủ đã không cung cấp sự giúp đỡ đầy đủ trong dịch bệnh này, mà thay vào đó là dỡ bỏ các cây Thánh giá”, một tín đồ địa phương chia sẻ với Bitter Winter, một tạp chí tôn giáo

Mục sư Jian Zhu, giám đốc Viện Trung Quốc tại Đại học Lincoln Christian ở bang Illinois, Hoa Kỳ cho biết cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc với các nhà thờ tại gia là điều tồi tệ nhất mà ông từng thấy trong nhiều thập kỷ: Hàng xóm phải do thám lẫn nhau, và giáo viên và học sinh phải ký các tuyên bố chối bỏ Đức tin của mình.

Ông Zhu giải thích: “Bây giờ, họ (chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc) đang cố loại bỏ Cơ đốc giáo khỏi cuộc sống cộng đồng. Camera có mặt khắp nơi để theo dõi nhà thờ và các Kitô hữu đi buổi lễ Chủ Nhật. Các gia đình bị đe dọa không được đến nhà thờ, nếu không họ sẽ bị trừng phạt hoặc người thân của họ có thể gặp rắc rối”.

Trước đó, vào tháng Hai, chính quyền Trung Quốc đã gỡ bỏ cây Thánh giá tại một nhà thờ Tam Tự ở làng Hexi, mặc dù nhà thờ này đã hủy bỏ các buổi cầu nguyện do COVID-19.

Theo các nhóm theo dõi (Các tổ chức đại diện cho cộng đồng; theo dõi các cá nhân, doanh nghiệp, hoặc tổ chức chính phủ để đảm bảo các thực thể này không vi phạm luật pháp và các chuẩn mực đạo đức) Trung Quốc tiếp tục được “xếp hạng” là một trong những chính quyền đàn áp Kitô hữu và các nhóm thiểu số tôn giáo khác tồi tệ nhất.

Theo Fox News

Thùy Anh (t/h)