Hình ảnh chó mẹ cầu cứu khắp nơi, mong được con người cứu giúp chó con đang nằm bất động khiến người xem nhói lòng.

Thông tin từ Yan.vn, gia đình chó hoang sinh sống từ lâu trên đường phố La Paz, thành phố Iloilo, Philippines và được người dân nơi đây đối xử nhẹ nhàng, thường xuyên cho chúng ăn. Nhưng mới đây, trong lúc chó mẹ đang tìm thức ăn, một chú chó con đã chạy ra đường và bị một chiếc ôtô chạy qua đâm phải.

Đau lòng hình ảnh chó mẹ cầu cứu khắp nơi khi con bị xe đâm
Chó con nằm bất động bên đường sau tai nạn khiến chó mẹ kích động (ảnh chụp màn hình video).

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế không dừng lại mà tiếp tục phóng xe bỏ chạy. Nhìn thấy con mình nằm đau đớn trên đường, chó mẹ lập tức chạy khắp nơi; cố chặn những chiếc ôtô chạy qua và sủa ầm ĩ như muốn van xin họ dừng lại để cứu con mình.

Video: Đau lòng khoảnh khắc chó mẹ cầu cứu khắp nơi khi con bị xe đâm
Chó mẹ chặn đầu cả xe ôtô để cầu cứu nhưng không ai dừng lại hay sẵn lòng giúp đỡ (ảnh chụp từ video).

Tuy nhiên, dù liều mạng như vậy nhưng chó mẹ không tìm được ai sẵn lòng giúp đỡ. Không ai dừng lại để cứu chú chó con tội nghiệp. Cuối cùng, vì bị thương quá nặng, nó đã chết bên đường.

Mời quý độc giả xem video:

Một chủ cửa hàng gần đó tên là Lynette Labating cho biết, sau khi nghe thấy tiếng sủa; cô đã đi ra đường và thấy chó con đang gặp nạn nhưng không thể băng qua đường. Lúc đó, chó mẹ trông rất kích động nên không ai dám đến gần con của nó.

Vài giờ sau, cảnh sát đến hiện trường; nhưng chó mẹ đã dẫn hai con còn lại của mình bỏ đi. Họ đang cố gắng truy tìm tài xế gây tai nạn rồi bỏ trốn. Họ cũng đang tìm đàn chó để cho chúng có nơi ở và được chăm sóc.