Chuyện về những con vật gây gổ, đánh nhau thực sự không hề lạ. Chuyện lạ là hai con vật được xem là “Chúa sơn lâm” này lại bị chó ngăn cản khi định đánh nhau.

Con hổ dùng hai chân trước để thoát khỏi và cố gắng lao về phía trước để tấn công sư tử liền bị chó ngăn lại. Ngay khi mọi chuyện lắng xuống, con sư tử chớp lấy cơ hội và cắn vào lưng hổ.

Con chó một lần nữa làm dịu tình hình trong khi sư tử bỏ chạy. Khi mọi việc lắng xuống và hai con vật bình tĩnh lại, hổ vỗ về con chó như một người bạn thân.

chó ngoạm miệng hổ 1
Hổ vỗ về con chó như một người bạn thân (ảnh chụp màn hình video).

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận khi xem khoảnh khắc chó ngăn hổ đánh nhau với sư tử trong vườn thú:

“Con sư tử đoạn cuối còn quay lại cắn trộm được phát, haha”.

“Ba đứa, đứa nào cũng rất đáng iu”.

“Con sư tử bị cụt một chân, nên chó mới ngăn hổ là đúng rồi”.

“Đàn hổ và sư tử này ở vườn thú từ bé bị bố mẹ bỏ rơi nên được chú chó này cho bú sữa đấy”.

“Chắc con chó này mới uống thuốc liều”.

“Ở đây anh mới là vua, 2 chú đừng có lằng nhằng – chó said”.

“Để coi khi hổ muốn cho con chó vô bụng thì sư tử có cản nổi không nhé”.

Video ghi lại cảnh chó ngăn hổ đánh nhau với sư tử trong vườn thú dẫn từ báo VnExpress:

Hổ (hay cọp, hùm…) là một loài động vật có vú thuộc Họ Mèo được xếp vào một trong năm loài “mèo lớn” thuộc chi Panthera, tiến hóa từ khoảng 4 triệu năm trước, được đại diện bởi Panthera blytheae – giống loài khi ấy đóng vai trò như nhánh đầu tiên của dạng động vật ăn thịt mới.

Sau loài này, các loài mèo lớn khác đã phát triển, trong số đó có Panthera palaeosinensis và Panthera zdanskyi. Cùng với chúng là báo tuyết (Panthera Uncia) và hổ (Panthera tigris).

Ngoài ra báo đốm, báo hoa mai và sư tử được cho là đã tiến hóa gần đây hơn so với những loài kể trên, mặc dù có hóa thạch một con sư tử lớn đã được xác định ở khu vực Laetoli và có niên đại khoảng 3,5 triệu năm trước.