Khi đang lang thang trên thảo nguyên Tanzania ở Đông Phi, một con chó nhỏ đã có màn đối đầu với hai con sư tử và kết cục bất ngờ.

Sư tử là thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng; con mồi của loài sư tử thường bị chết do sự bóp nghẹt chứ không phải do hàm răng sắc nhọn của chúng. Thế nhưng hành động của hai con sư tử trong đoạn video dưới đây thật khó tin:

Cụ thể, một con chó nhà đã chạy đến trước mặt đôi cặp sư tử rồi sủa lớn. Ban đầu, hai con sư tử không quan tâm tới sự hiện diện của chó nhà. Tuy nhiên, một lúc sau, con chó bất ngờ lao về phía chúng rồi tấn công khiến cả hai con vật đều hoang mang.

chó nhà gan dạ 1
Con chó đang tiến đến gần hai con sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Trước hành động táo bạo của đối phương, con sư tử đực chỉ biết lùi lại phía sau mà không có bất cứ hành động phản kháng nào. Sau màn tấn công, chó nhà nhanh chóng bỏ chạy, trong khi hai con sư tử chỉ biết chằm chằm nhìn theo.

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm video: Chó nhà phản đòn, tử chiến với báo hoa mai

Phục kích con mồi bất ngờ từ phía sau cứ nghĩ chắc chắn, thế nhưng báo hoa mai không ngờ rằng chó nhà đã vùng dậy phản đòn khiến kết cục hoàn toàn xoay chuyển.

Mời quý độc giả xem diễn biến qua video:

Có thể bạn quan tâm: