Mới đây, bé gái 7 tuổi bị một con chó pitbull tấn công dẫn đến gãy chân khi đang đi dạo trên phố với mẹ tại Buenos Aires, Argentina.

Mời quý độc giả xem video: (nguồn Tuổi Trẻ)

Hình ảnh từ camera cho thấy, con chó pitbull đánh hơi chân cô bé sau đó lao vào tấn công rồi cắn xé. Nhìn thấy sự việc, nhiều người đi đường đã nhanh lại ứng cứu trước sự hung hãn của con chó.

Con chó pitbull cắn chân cô bé
Ảnh chụp màn hình video.

Giằng co trong khoảng 2 phút, bé gái mới được giải thoát nhưng bị gãy xương chân.

Ảnh chụp màn hình video.

Sau khi sự việc xảy ra, mẹ và cô bé đã bị sốc và phải có chuyên gia tâm lý hỗ trợ.

Người dân cũng đã xác định được chủ nhân của chú chó, nhưng người này không thừa nhận để tránh chịu trách nhiệm.

Theo wikipedia, chó sục Pit Bull Mỹ hay còn gọi với những cái tên là American Pit Bull Terrier hay PitBull, tiếng Anh gọi là chó PitBull Terrier Mỹ – một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ.

Đây là một giống chó có kích cỡ trung bình và có nguồn gốc từ dòng chó chọi.

Chúng cũng là một trong những giống chó khá phổ biến trên thế giới trong thời gian gần đây, tuy nhiên ở một số nước, chúng bị cấm nuôi.

Nếu không được dạy dỗ chu đáo, chó pitbull tấn công rất hung dữ.

Chó sục PitBull Mỹ là giống chó vui vẻ, hoà đồng, kiên định và đáng tin cậy, thông minh và yêu quý trung thành gia chủ, yêu trẻ.

Chúng luôn tìm cách để làm vừa lòng chủ nhân. Đây là thành quả của hơn 50 năm lai tạo giống, đã tạo ra giống chó thân thiện, tin cậy. Chúng cũng là người sẵn sàng can đảm chiến đấu để bảo vệ chủ nhân và tài sản được giao phó cho đến cùng.

Thế nhưng, nếu không được dạy dỗ chu đáo, chúng có thể trở nên rất hung dữ. Tương đối ương bướng, vì vậy cần có một chủ nhân mạnh mẽ cũng như biết cách huấn luyện chúng một cách bài bản.