Liên quan đến vụ việc chú Vi Văn H. (53 tuổi, quê Nghệ An) bị 4 người dàn cảnh cho bánh mỳ để trộm xe SH vào khoảng 7h30′ sáng 20/12, đã được rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ tiền để đền bù lại chiếc xe đã bị mất.

Sau khi xảy ra vụ dàn cảnh trộm SH, admin fanpage Tôi là dân Dĩ An đã lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ chú bảo vệ nghèo có thêm kinh phí để đền bù thiệt hại cho chủ nhân của chiếc SH.

Được biết, sau khi tiến hành kêu gọi ủng hộ bắt đầu từ 14h52 (20/12) và ngưng nhận lúc 6h45 (21/12/2021), fanpage Tôi là dân Dĩ An đã nhận được gần 75 triệu đồng.

Trong ngày 22/12, đại diện đội admin của fanpage Tôi là dân Dĩ An đã đến cửa hàng điện máy và trao tận tay số tiền 75 triệu đồng cho chú bảo vệ.

Theo chia sẻ của admin, nhóm này cũng đã liên hệ với chủ nhân của chiếc SH Mode đến để trao trả số tiền 40 triệu đồng tương ứng với giá trị chiếc xe.

bác bảo vệ
Admin fanpage Tôi là dân Dĩ An đã đại diện những tấm lòng tốt bụng trao tận tay chú bảo vệ nghèo số tiền 75 triệu đồng (ảnh Facebook).

“Hôm nay admin Tôi là dân Dĩ An đã tới cửa hàng FPT trên đường Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An để gặp chú bảo vệ 53 tuổi, bị 4 thanh niên dàn cảnh cho bánh mỳ rồi lấy trộm xe SH.

Admin đại diện những nhà hảo tâm trực tiếp trao tận tay số tiền 75 triệu mà các mạnh thường quân đã gửi tới cho fanpage Tôi là dân Dĩ An dưới sự chứng kiến của một số chị nhân viên cửa hàng FPT.

Báo cáo luôn là sau vụ việc, phía công ty bảo vệ yêu cầu chú phải bồi thường 100% giá trị chiếc SH Mode cho chủ xe, tương đương 40 triệu đồng.

Ngay trong hôm nay, admin đã mời bạn chủ xe tới để chú gửi lại số tiền 40 triệu cho bạn để bạn mua xe mới đi lại.

Dư lại số tiền 35 triệu, chú gửi lại nhờ admin trả lại cho các mạnh thường quân, nhưng admin từ chối nhận vì đây là tiền mọi người hỗ trợ gửi tặng chú, giờ là của chú.

Sau khi nghe admin giải thích thì chú cũng đồng ý nhận 35 triệu và chú đã gửi thẳng về quê nhà Nghệ An lo cho vợ con quê nhà. Khi ở quê nhận được tiền liền gọi vào hỏi ‘tiền mô mạ gựi nhiều kinh rựa'”, admin fapage chia sẻ trên trang cá nhân.

Mời quý độc giả xem lại video sự việc qua Youtube Tuổi Trẻ:

Hiện vụ việc đang được công an phường Dĩ An điều tra, truy xét 4 người đàn ông dàn cảnh bẻ khóa trộm xe SH này.