Chú chó bị cụt 2 chân là minh chứng sống cho thấy, đừng đợi hoàn cảnh bên ngoài thay đổi, hãy tự thay đổi chính mình.

Với nghị lực sống phi thường, chú chó thậm chí không cần dùng đến bất kỳ phương tiện hỗ trợ nào trong việc di chuyển. Dù chỉ có 2 chân trước nhưng chú chó vẫn có thể chạy, nhảy, đi lại như một chú chó bình thường.

Dù mang trong mình cơ thể tàn tật, sức khỏe kém nhưng chú chó là minh chứng sống cho chúng ta thấy niềm vui và hạnh phúc không phải do hoàn cảnh quyết định mà nằm ở mọi suy nghĩ, thái độ về cuộc sống của chính chúng ta.

Mời quý độc giả xem video chú chó cụt 2 chân với nghị lực sống phi thường:

Xem thêm: Câu chuyện về chú chó Faith nổi tiếng

Chú chó này chắc nhiều người cũng biết. Faith chào đời vào đêm Giáng sinh năm 2002. Khi mới sinh, Faith có 3 chân, nhưng 2 chân sau vẫn bình thường và 1 chân trước bị cụt, sau này mới lớn. Chân đó đã được phẫu thuật cắt cụt.

Faith đã có một cuộc sống rất khó khăn. Lúc đầu Faith chỉ có thể nằm trên sàn nhà và cử động chứ không thể đi lại được. Mẹ của nó thậm chí không muốn chăm sóc khi nó quá yếu. Người chủ thậm chí còn tệ hơn khi ném nó ra đường. Nhưng may mắn cho Faith, nó được một gia đình tốt bụng nhận nuôi.

chú chó cụt chân 1
Sau những ngày khó khăn, việc Faith có thể đi lại một cách dễ dàng bằng hai chân sau đã là một điều kỳ diệu.

Gia đình tốt bụng này đã đặt tên cho chú chó là Faith với niềm tin sẽ huấn luyện Faith trở thành một chú chó biết đi. Sau những ngày khó khăn và vất vả, việc Faith có thể đi lại một cách dễ dàng; bằng hai chân sau đã là một điều kỳ diệu. Ngay cả chú chó cũng rất thích đi du lịch như vậy; mọi người cũng yêu mến Faith, rất nhiều báo chí và truyền hình đã đưa tin về chú chó nổi tiếng này.

Có thể bạn quan tâm: