“Phải ghi là nhà có chó sắp dữ mới đúng, vì ít ra cũng vài tháng nữa mới dữ”, một người bình luận.

Nội dung trong video cho thấy, dù chủ nhà treo biển cảnh báo “coi chừng chó dữ” nhưng chú cún lại vẫy đuôi khi gặp người lạ.

Video: Cún con vẫy đuôi khi gặp người lạ

Góc bình luận: “Nhìn cái mặt nó háo hức thấy cưng quá”

“Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ”

“Nhìn mặt cưng quá”.

“Tại em nó còn nhỏ thôi, đợi đi”.

“Lớn lên nó dữ lắm đó, không phải đùa đâu, cảnh báo trước vậy tốt quá rồi”.

5 lý do khiến chó hung dữ cần tránh xa

Một trải nghiệm đáng sợ khi ở gần một con chó hung dữ. Thậm chí còn đáng sợ hơn khi một con chó vốn thường ngoan ngoãn và thân thiện nhưng sau đó đột nhiên trở nên hung dữ, gầm gừ, lung lay hoặc nhe răng. Trong trường hợp nghiêm trọng, con chó có thể cắn hoặc tấn công bạn hoặc một thành viên trong gia đình mà nó biết rõ và chưa bao giờ có hành động chống lại trước đây.

Bạn nên làm gì khi con chó của bạn có những dấu hiệu của hành vi thù địch? Vì sự hung dữ của chó có thể vượt khỏi tầm tay và dẫn đến thương tích cho chó hoặc người, nên việc tìm ra nguyên nhân là rất quan trọng để bạn có thể giúp chó vượt qua sự hung dữ.

Bệnh tật và Thương tật

Nỗi sợ hãi

Quyền Sở hữu

Thể hiện sự thống trị

Thất vọng

Tại sao chó hung dữ?

Có nhiều lý do khiến chó có thể tỏ ra hung dữ. Các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm gây hấn xung đột, gây sợ hãi, gây hấn phòng thủ, gây hấn liên quan đến địa vị, xâm lược chiếm hữu, xâm lược canh giữ thực phẩm và xâm lược chuyển hướng.

Một con chó hung dữ có thể được chữa khỏi?

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng một con chó hung hãn có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Trong nhiều trường hợp, giải pháp duy nhất là quản lý vấn đề bằng cách hạn chế để chó tiếp xúc với các tình huống, con người hoặc những thứ gây ra sự hung hăng của nó. Luôn có rủi ro khi đối phó với một con chó hung dữ.

Có thể bạn quan tâm: Tuyệt vọng vì vong nhập và mất ngủ, may gặp khí công sư chỉ đường