Cô gái ngồi bên bờ ao và gọi tên thú cưng của mình; một lúc sau con cá lóc “khủng” ngoi lên nghe cô chủ trò chuyện.

Con cá lóc “khủng” trồi lên khỏi mặt nước theo tiếng gọi của chủ nhân và được cô gái cho ăn. Điều đáng nói là con cá có vẻ rất thích thú khi được chủ nhân dùng gậy gỗ vuốt ve.

thú cưng cá lóc 1
Con cá lóc ngoi lên khi nghe cô chủ gọi (ảnh chụp màn hình video).

Sau khi video được chia sẻ lên MXH, nhiều người dùng tỏ ra bất ngờ trước thú cưng này. Trong khi một số người khác sẵn sàng trở thành “chị Cám”; và chuẩn bị sẵn thực đơn cho món cá lóc.

Video ghi lại cảnh cô gái nuôi cá lóc khủng trong ao làm thú cưng:

Khám phá: Cá lóc là cá gì?

Cá lóc còn được biết đến với những tên gọi khác như cá quả, cá chuối, cá sop, cá trầu, cá trê; và ở mỗi vùng miền cá lóc sẽ được gọi bằng những tên gọi khác nhau.

Cá lóc có nguồn gốc từ họ Channidae (họ Cá quả); và ở Việt Nam họ cá lóc chủ yếu là cá hoa chuối (Channa maculata). Cá lóc sống tự nhiên ở sông, suối, ao hồ nước ngọt; hoặc được nuôi trong ao nước ngọt nhân tạo.

Cá lóc có đặc điểm là đầu to, dẹt trông giống đầu rắn. Thân hình tròn, da lưng màu nâu bạc đen và thường có mùi tanh nhẹ, tanh.

Chúng có thể sống ở môi trường nước thiếu oxy và là loài cá sống ở môi trường nước ngọt. Chúng được tìm thấy ở các khu vực nhiệt đới như Châu Phi và Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Sri Lanka, Việt Nam, v.v… nơi chúng được coi là loài cá đặc sản.

Có thể bạn quan tâm: