Cô gái Nhật Bản Yuki đã sững người khi đi ngang qua một bức tranh trên tường trong Tử Cấm Thành. Ngay lập tức, cô gái trẻ cầm tay bạn của mình chỉ vào bức tranh và nói: “Nhìn kìa, đây không phải là tôi sao?”

Theo Pháp luật và Bạn đọc, năm 2016, Yuki cùng bạn bè của mình đã đến tham quan Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Tử Cấm Thành với hệ thống cung điện nguy nga là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới; lưu giữ các báu vật nghệ thuật quan trọng như đồ điêu khắc, các bức họa.

Khi đi ngang qua một bức tranh trên tường bảo tàng Cố Cung, Yuki đã bất ngờ đứng yên tại chỗ. Ngay sau đó, cô cầm tay người bạn của mình một cách phấn khích, chỉ vào bức tranh tường và nói: “Nhìn kìa, đây không phải là tôi sao?”

Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao? - Ảnh 1.
Yuki đứng cạnh bức tranh trong Tử Cấm Thành (Ảnh: Sohu).

Mọi người nhìn theo bàn tay của Yuki và thấy cô gái trong bức tranh đội mũ màu đỏ với khuôn mặt tròn và những đường nét nhỏ nhắn, thanh tú; đặc biệt là đôi má ửng hồng.

Nhìn sang Yuki, cô cũng có những đường nét trên khuôn mặt tương tự như người phụ nữ trong ảnh. Điều thú vị nhất là hai má ửng hồng; khi nhìn thấy chắc hẳn mọi người cũng phải thốt lên đây chính là “Yuki phiên bản cổ đại”.

Yuki cũng đăng một bức ảnh của mình và bức tranh tường lên Internet. Chỉ trong vài giờ, nó đã trở thành một chủ đề khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Theo Sohu, nhiều cư dân mạng bình luận: “Thực ra Yuki chính là hóa thân của người phụ nữ trong tranh”, Gia đình Yuki có lẽ mang gen người Mông Cổ (người phụ nữ trong bức tranh là một thê thiếp dưới thời nhà Nguyên)”.

Một dân mạng khác đã lấy khuôn mặt của Yuki áp vào bức tranh gốc và nhận thấy giống nhau đến 90%.

Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao? - Ảnh 3.
Một cư dân mạng đã ghép ảnh của Yuki vào bức tranh (Ảnh: Sohu)

Trên thực tế, có nhiều người giống với nhân vật ở quá khứ. Chẳng hạn, ca sĩ quá cố Sulli của Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với hoàng hậu Uyển Dung (hoàng hậu của vua Phổ Nghi).

Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao? - Ảnh 4.
Sulli và hoàng hậu Uyển Dung (Ảnh: Baidu)

Lưu Đức Hoa – một người tài đức vẹn toàn, trông rất giống với Mặc Tử – cổ nhân thời xưa. Từ lông mày, khí chất điềm đạm, đến mũi.. cũng đều giống nhau.

Chồng của nữ diễn viên Anne Hathaway, Adam Shulman, sở hữu gương mặt có nhiều điểm giống với đại thi hào Shakespeare. Điều trùng hợp kỳ lạ là hai bà vợ của hai người đàn ông này đều mang tên Anne Hathaway.

Cô gái Nhật Bản đến thăm Tử Cấm Thành, nhìn bức tranh trên tường giật mình: Đây không phải tôi sao? - Ảnh 5.
Bức ảnh so sánh Adam Shulman và đại thi hào Shakespeare.

Ngoài ra, “bản sao” của Nicolas Cages cũng từng sống trong quá khứ; anh ta là 1 người lính trong thời Nội chiến Mỹ.

Những trường hợp người giống người đến giật mình trong lịch sử thế giới! - Ảnh 7.

Thật là giống nhau đến kỳ lạ phải không nào? Chẳng lẽ con người hiện tại đúng là người trong quá khứ chuyển sinh? Hãy cho biết ý kiến của bạn nhé!