Cô bé 4 tuổi đi lạc trong một khu rừng sâu đã may mắn được đội cứu hộ tìm thấy nhờ chú chó cưng của gia đình mình.

Cô bé Karina Chikitova sinh sống ở Siberia được người dân bản địa đặt cho biệt danh là “cô bé Mowgli” – đây là tên của nhân vật chính trong cuốn sách nổi tiếng “Câu chuyện rừng xanh” (The Jungle Book), một câu chuyện thú vị tưởng chừng như không thể có thật trên đời này.

"Cô gái nhỏ và chú chó" - Bức tượng gắn với câu chuyện của bé gái 4 tuổi lạc trong rừng
Cô bé Karina và chú chó Naida thực sự là một đôi bạn thân “có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia” (ảnh: Mirror).

Vào lúc 4 tuổi, Karina bé nhỏ đã dắt theo chú chó Naida đi tìm cha của mình và rồi cả hai đã bị lạc vào khu rừng sâu gần đó. Nguy hiểm hơn khi đó là nơi sinh sống của những loài thú dữ như bầy sói đói hay những con gấu hung tợn. Chú chó Naida đã rúc vào lòng Karina giúp giữ ấm cho cô bé giữa cái lạnh như cắt da cắt thịt ở vùng đất lạnh nhất nước Nga.

Chú chó đã ở cạnh cô bé 9 ngày đêm trước khi tự tìm đường về nhà

Chú chó trung thành đã luôn ở bên cạnh bảo vệ Karina suốt 9 ngày đêm trước khi tự tìm đường về nhà để tìm người giúp đỡ. Những người dân trong ngôi làng đổ đi tìm Karina khắp nơi, nhưng họ không dám tiến vào sâu trong rừng vì thiếu dụng cụ bảo hộ cũng như vũ khí để chiến đấu với gấu và sói hoang.

Chú chó Naida đã ủ ấm cho Karina giữa cái giá rét của rừng sâu suốt 9 ngày trước khi quay về làng tìm người giúp (ảnh: Mirror).

Sau những ngày tìm kiếm, dân làng đã tìm thấy cô bé đang ngủ mê mệt trong một cái hố. Bé gái hoàn toàn lành lặn trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Được biết, Karina bé nhỏ đã sống sót nhờ uống nước sông và ăn những quả dâu dại. Khi được tìm thấy, cô bé đang ở trong trạng thái suy dinh dưỡng trầm trọng. Cô bé đói lả, kiệt sức và trên người đầy các vết chích do muỗi để lại.

Khi gặp lại chó cưng, lời đầu tiên mà Karina nói với chú chó Naida là… một câu “trách”: “Sao cậu lại bỏ tớ?”. Nhưng thật ra, chính hành động này của Naida đã cứu mạng của cô bé. Mặc dù sau khi quay trở về làng để cầu cứu, Naida không thể lần theo dấu vết để trở lại tìm Karina, nhưng nhờ sự xuất hiện của chú chó mà đội cứu hộ đã ghé lại bờ sông, từ đó họ phát hiện ra dấu chân của Naida lưu lại trên đất ẩm, để rồi tìm được cô bé bị lạc trong rừng sâu suốt 12 ngày đêm.

Chú chó đã ở cạnh cô bé 9 ngày đêm trước khi tự tìm đường về nhà
Karina Chikitova khi được giải cứu từ rừng sâu (ảnh: Mirror).

Cuộc sống gần gũi với thiên nhiên đã cứu sống cô bé đi lạc

Bà của Karina nói rằng, cháu gái bà hầu như không có vẻ sợ khu rừng một chút nào cả. Nhưng cũng nhờ có chú cún nên cô bé mới cứu giúp. Karina đã phải nằm viện sau khi được giải cứu, tuy vậy bé gái cũng rất nhanh chóng bình phục trở lại.

Bác sĩ điều trị cho cô bé Fedora Gogoleva chia sẻ, có lẽ do gia đình của Karina sống ở một ngôi làng hẻo lánh, cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, do từng theo bà và cha mẹ vào rừng hái dâu nên Karina không hề sợ hãi khi bị lạc trong rừng sâu. Bản thân cô bé cũng rất cứng cỏi và có ý chí vững vàng. Bác sĩ nghĩ chính những điều này đã thực sự cứu sống cô bé.

Cuộc sống gần gũi với thiên nhiên đã cứu sống cô bé đi lạc
Chú chó nhỏ Naida cứu chủ sau hơn 10 ngày lạc trong rừng sâu (ảnh: Mirror).

Anh Albert Semyonov, một trong những người trong đội giải cứu Karina, cho biết, khu rừng mà cô bé đi lạc vào có rất nhiều gấu; khi vào khu vực này, anh phải đi cùng với những người biết bắn súng thì mới cảm thấy bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, nỗi sợ lũ gấu nhanh chóng bị thay thế bởi một nỗi sợ khác khủng khiếp hơn, đó là một cô bé không có khả năng tự vệ đang lạc giữa hiểm nguy khôn lường.

Bức tượng đồng mang thông điệp tích cực tại sân bay

"Cô gái nhỏ và chú chó" - Bức tượng gắn với câu chuyện của bé gái 4 tuổi lạc trong rừng
Bức tượng đồng về Karina và Naida (ảnh: Mirror).

Bức tượng đồng về Karina và Naida có tên “Cô gái nhỏ và chú chó” được thực hiện bởi Nikolay Chochchasov – một nghệ nhân điêu khắc người bản địa, được đặt một cách đầy trịnh trọng tại sân bay Yakutsk – thành phố của vùng đất lạnh giá nhất thế giới như một thông điệp tích cực, hãy luôn mạnh mẽ, dũng cảm đối mặt với khó khăn và vượt qua nó như cách mà em bé 4 tuổi này đã làm.

Có thể bạn quan tâm: