Câu chuyện về sự dũng cảm của con chó tên Matilda đã không sợ mà lao vào biển lửa cứu người khiến cư dân mạng không khỏi cảm động.

Theo Lad Bible, một đám cháy đã bùng lên dữ dội tại khu nhà dưỡng lão ở vùng Leningrad, Nga. Thời điểm đó, Matilda đã sủa lên liên tục để cảnh báo mọi người về ngọn lửa.

cháy nhà
Đám cháy bùng lên rất lớn (ảnh: East2West).

Thậm chí, nó còn xông vào bên trong, ấn chuông cứu hỏa để kịp cứu mọi người thoát khỏi đám cháy.

chó bị thương nặng 1
Matilda bị bỏng sau khi lao vào đám cháy cứu người (ảnh: East2West).

Đã có 4 người của nhà dưỡng lão được đưa đến nơi an toàn, tuy nhiên, Matilda lại bị bỏng nặng.

Được biết, Matilda lúc đó còn đang mang thai. Con chó tội nghiệp nhanh chóng được các tình nguyện viên giải cứu, chạy chữa vết thương. Mặc dù luôn run rẩy vì đau đớn do vết bỏng gây ra, song Matilda vẫn rất kiên cường chịu đựng.

Tại khu tạm trú Vasilek ở Sankt-Peterburg, các chuyên gia hy vọng rằng có thể cứu được Matilda, dù nó bị bỏng toàn thân. Trong một báo cáo về tình trạng của con chó dũng cảm này cho biết: “Mặt, cổ và bụng của Matilda đã bị bỏng nặng”.

chó bị thương nặng 2
Matilda được các bác sĩ thú y băng bó (ảnh: East2West).

Sau đó, chuyên gia sinh sản tới kiểm tra cho Matilda. Họ đã xem xét và nghiên cứu rất kỹ lưỡng, cho biết, những chó con mà Matilda đang mang trong bụng đều khỏe mạnh và phát triển tốt.

Người này cho biết thêm: “Hiện không thể xác định được Matilda mang thai bao nhiêu chó con, tuy nhiên, cần chuẩn bị tâm lý bởi Matilda không thể cho con mình bú vì vết thương chưa lành lại”.

chó bị thương nặng 3
May mắn vết thương của Matilda không gây ảnh hưởng đến chó con trong bụng (ảnh: East2West).

Do vết thương nặng và đang mang thai nên chủ của khu nhà dưỡng lão chưa thể đón Matilda về. Dù vậy, con chó dũng cảm này sẽ được các bác sĩ thú y cùng các tình nguyện viên chăm sóc thật cẩn thận, chu đáo.

Có thể bạn quan tâm: