Do không thể có mặt trực tiếp tại đám tang cha, con gái lớn của ca sĩ Vân Quang Long là Kỳ Kỳ đã thu lại ca khúc Ba kể con nghe để gửi sang đám tang tại Mỹ.

Báo Zing cho biết, vào lúc 11h ngày 2/1 (giờ Mỹ) tức rạng sáng 3/1 (giờ Việt Nam), lễ tang ca sĩ Vân Quang Long diễn ra tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis.

Theo thông báo từ ban tổ chức lễ tang ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ, phía nhà quàn chỉ cho phép 25 người đến đưa tiễn nam ca sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Linh cữu được đặt trang trọng trong nhà quàn, bao quanh là nhiều vòng hoa tươi. Người thân đặt một chiếc micro bên cạnh thi hài nam ca sĩ.

Ông Tâm – cậu ruột của nam ca sĩ gửi lời cảm ơn tới người thân, bạn bè đã đến viếng ca sĩ Vân Quang Long. Ông nghẹn ngào, không nói thành lời trước giây phút tiễn biệt người cháu.

cậu ruột
Cậu ruột của ca sĩ Vân Quang Long xúc động trước giây phút tiễn biệt người cháu (ảnh chụp màn hình video).

Em họ của ca sĩ Vân Quang Long cho biết: “Tôi và anh có nhiều kỷ niệm trong mấy chục năm qua. Khi mọi người thông báo anh mất, tôi không tin nổi. Hôm nay, tôi đã lái xe từ California đến đây để nhìn mặt anh lần cuối”.

Em gái nuôi của nam ca sĩ khóc khi nhớ về anh. Cô cho biết những năm qua Mỹ định cư, anh vất vả làm thêm, nhận nhiều công việc để giúp đỡ gia đình ở quê. “Trong những cuộc nói chuyện, tâm sự với bạn bè, anh Long kể gánh nặng của anh rất lớn. Vì thế, anh không quản ngại khó khăn. Dù trời mưa, nặng hay bão, tuyết, anh đều ra khỏi nhà từ sáng sớm để làm việc, gửi tiền về phụ giúp gia đình”.

Bên cạnh đó, do không thể có mặt trực tiếp tại đám tang cha, con gái lớn của ca sĩ Vân Quang Long là Kỳ Kỳ đã thu lại ca khúc Ba kể con nghe để gửi sang đám tang tại Mỹ.

Tại lễ viếng, ca sĩ Hàn Thái Tú đã đến gần thi hài ca sĩ Vân Quang Long và mở ca khúc con gái tiễn biệt cha cho mọi người cùng nghe.

Con gái Vân Quang Long thực hiện mong ước nghẹn ngào con hát bên linh cữu ba
Ảnh chụp màn hình video.

“Có một điều xúc động tôi vừa nhận được. Đó là con gái Vân Quang Long vừa quay xong một ca khúc rồi gửi sang đây để hát cho ba nghe. Tôi xin mọi người cùng tôi và gia đình nghe ca khúc này với Long”, Hàn Thái Tú nói.

con gái hát 1
Ảnh chụp màn hình video.

Trong video, con gái ca sĩ Vân Quang Long nhắn nhủ tới ba: “Ngày hôm nay, con cố gắng hát bài hát này gửi cho ba. Ba luôn ở trong tim con”. Sau đó, cô bé tự đánh đàn ghi ta và cất giọng hát ca khúc Ba kể con nghe.

Trước đó, sáng 1/1, tang lễ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long ở Việt Nam đã diễn ra. Lê Trác Kỳ – con gái đầu Vân Quang Long ôm đàn cha tặng và hát trong buổi tưởng niệm ca sĩ, nhiều lần phải ngưng lại vì xúc động.