Trước đó, khoảng 22h18 ngày 27/10, một người đàn ông đã đổ dầu hỏa, châm lửa đốt chiếc balo chứa một con mèo. Sau khi gây ra vụ cháy, thủ phạm nhanh chóng lên xe, rời khỏi hiện trường.

Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội, đơn vị tiếp nhận hỗ trợ trường hợp cho biết được báo Zing đăng tải, bộ lông dài của con mèo bị cháy sém và còn dính nhiều dầu nên đã được bác sĩ đã cạo sạch. Phần bỏng nặng nhất là 2 tai và 4 bàn chân.

“Đây là giống mèo có tai thẳng. Sau vụ cháy, 2 tai của bé lại cụp xuống do sưng to và nặng mủ. Ngoài ra, cứ ngồi một lúc, Dilo lại nhấp nhổm chuyển tư thế do các bàn chân bị tróc da đau đớn”, đại diện trạm cứu hộ chia sẻ với Zing.

con mèo
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.

Bên cạnh tổn thương về thể chất, con mèo còn bị chấn thương tâm lý. Các bác sĩ phải bón cháo và truyền dịch hỗ trợ suốt những ngày qua.

Sau sự việc, chủ nhân của con mèo đã liên hệ, xin nhận lại thú cưng. Theo lời cô gái, bé tên Dilo, là vật nuôi chung giữa cô và bạn trai. Do xích mích chuyện tình cảm, bạn trai cô đã có hành động thiêu sống con mèo.

Hiện tại, trạm cứu hộ từ chối mong muốn của cô gái để đảm bảo an toàn cho con mèo, tránh những rắc rối về sau.

Báo Pháp luật và bạn đọc thông tin, trước đó, vào thời điểm trên, một người đàn ông sau khi dừng xe máy ở một con ngõ nhỏ đã đặt chiếc ba lô đựng mèo xuống đất. Lúc này con mèo vẫn còn sống, trong đoạn video đăng tải có thể nghe thấy tiếng kêu.

châm lửa
Khoảnh khắc Người đàn ông tẩm dầu, châm lửa thiêu chết con mèo trong ba lô lúc nửa đêm (ảnh chụp màn hình video).

Sau khi rời đi một lúc, người đàn ông quay lại dắt xe máy ra xa với chiếc ba lô đựng mèo rồi bắt đầu đổ lên lồng mèo một chất lỏng, sau đó bình tĩnh châm lửa đốt. Ngọn lửa từ lồng chứa mèo bùng lớn, cháy dữ dội. Thậm chí còn bén vào chân người đàn ông vừa châm lửa.

Sau đó sực việc, người đàn ông phóng xe rời đi. Thấy động tĩnh bên ngoài, người dân xung quanh đã ra xem và đi đến dập lửa, rồi đưa con mèo đến trạm cứu hộ.