Đoạn video về con ngỗng rơi nước mắt vì biết chủ sắp ăn thịt mình được chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Góc bình luận về video con ngỗng rơi nước mắt vì biết chủ sắp ăn thịt mình

Trong cuộc sống, không thiếu những câu chuyện con vật cũng có cảm xúc; như trường hợp của chú ngỗng trong đoạn video này. Nhiều người khá tin vào tâm linh cho rằng việc con ngỗng khóc khi biết mình không còn được sống nữa là đúng. Tuy nhiên, một số người khác lại tỏ ra nghi ngờ, cho rằng một con vật rất khó có cảm xúc này; hoặc nó có vấn đề về mắt khiến nước mắt không ngừng chảy chẳng hạn.

Tuy nhiên, trong tình huống này, chúng ta cũng sẽ có một chút suy ngẫm; về những giọt nước mắt đó phải không mọi người?

Video ghi lại hình ảnh con ngỗng rơi nước mắt vì biết chủ sắp ăn thịt mình

Nguồn video: Tiktok

Chuyện cổ Phật gia: Cố cứu mạng con ngỗng, vị tăng nhân được con vật trả ơn

Khi Đức Phật Thích Ca còn tại thế, đã xảy ra một sự việc khiến người đời thương cảm. Nội dung câu chuyện như sau:

Một vị tăng nhân nọ, mang theo một cái bát đi hóa duyên; đến gõ cửa một nhà thiết kế trang sức.

Khi đó, người này đang xâu chuỗi hạt trân trâu vô giá cho nhà vua. Thấy có tăng nhân đến gõ cửa, người này liền bỏ chuỗi ngọc xuống; xuống bếp lấy cơm và thức ăn cho vj tăng nhân kia.

Do động tác quá nhanh nên khi đặt chuỗi hạt xuống, một viên ngọc trân châu đã rơi xuống đất.

Vị tăng nhân cố cứu mạng con ngỗng…

Trong nhà người này có nuôi một con ngỗng, lúc đó con ngỗng đang ở gần đó; thấy ngọc rơi xuống, có thể vì tưởng là thức ăn nên lao vào ăn. Vị tăng nhân đứng ngoài cổng chứng kiến ​​toàn bộ cảnh đó.

Về phía chủ nhà, sau khi lấy thức ăn cho vị tăng nhân, anh đã ngay lập tức quay trở lại với công việc của mình. Kết quả là anh ta phát hiện ra một viên trân châu bị mất; và nhanh chóng nghi ngờ vị tăng nhân làm việc đó.

Ông ta liền đuổi theo, kéo vị tăng nhân lại chất vấn.

Dù biết con ngỗng đã nuốt viên trân châu nhưng nếu nói cho chủ biết sự thật này; thì chắc chắn con ngỗng sẽ bị đem thịt nên tăng nhân quyết định im lặng.

Nhà thiết kế trang sức thấy vị này không chịu nói, càng cho rằng nghi ngờ của mình là đúng. Anh ta cố gắng chất vấn để vị tăng nhân trả lại đồ cho mình.

Về phần vị tăng nhân, vì để cứu con ngỗng mà vị này chỉ niệm Phật; dù bị hành hạ đến ngã lăn ra đất, máu chảy rất nhiều vị ấy cũng vẫn cam chịu.

Vị tăng nhân được con ngỗng biết ơn…

Con ngỗng dường như biết vị tăng nhân bị hành hạ là vì cứu mình, nó liền chạy đến chỗ vị tăng nhân đang nằm; dùng miệng liếm liếm lên vết máu trên vết thương của vị ấy.

Nhìn thấy cảnh đó, chủ nhà càng tức giận. Trong cơn tức giận, anh ta dùng gậy quật con ngỗng; nó ngay lập tức nằm lăn ra đất bất động.

Sự hối hận muộn màng của ông thợ kim hoàn…

Bởi vì người bị thương nằm trên mặt đất, phản ứng rất chậm, trong khi động tác của nhà thiết kế trang sức nhanh đến mức tăng nhân không kịp ngăn cản. Nhìn thấy con ngỗng nằm bất động, tăng nhân đau lòng vô cùng, nước mắt lưng tròng.

Chủ nhà thấy lạ, ông ta hành hạ vị tăng nhân đó đến toàn thân bầm dập, mà vị ấy không rơi một giọt nước mắt; tại sao ta quật ngỗng, vị ấy lại đau đớn như vậy? Liền chất vấn vị tăng nhân đến cùng, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

Sự việc đến mức này, ngỗng cũng không còn sống nữa, nhà sư quyết định nói ra toàn bộ sự thật.

Nghe lời tăng nhân giải thích, chủ nhà liền mổ bụng con vật ra, quả nhiên tìm được hạt trân châu bị mất.

Video: Con ngỗng rơi nước mắt vì biết chủ sắp ăn thịt mình
Sự hối hận muộn màng của người thợ kim hoàn (ảnh: internet).

Lúc này, cầm hạt trân châu trong tay, nghĩ lại toàn bộ sự việc, hắn vô cùng hối hận và cảm động, bất giác khóc lớn, vừa khóc vừa nói với vị tăng nhân:

“Sư phụ vì để bảo vệ một con ngỗng mà không tiếc tính mạng của mình, tôi không biết nên tôi đã làm tổn hại thân thể Sư phụ; con đã sai lầm khi tước đi mạng sống của một con vật biết tri ân, con đã phạm một tội lớn rồi”.

Nói xong, ông ta lập tức quỳ rạp xuống đất, bái lạy tăng nhân trong trạng thái vô cùng hối hận.