Công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, ông H.V.H., người tát, giật tóc bé gái 2 tuổi tại Trường mầm non Trumpkids (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai), vẫn chưa đến cơ quan công an trình diện.

Một lãnh đạo công an Lào Cai thông tin với Tuổi Trẻ, hiện ông H.V.H. bị nhà chức trách truy tìm.

“Sau nhiều lần triệu tập nhưng ông H.V.H. không đến làm việc và hiện người này không có mặt ở địa phương nên chúng tôi đã tổ chức lực lượng truy tìm ông này về để làm rõ hành vi đánh bé gái 2 tuổi”, lãnh đạo công an Lào Cai nói.

Ảnh chụp màn hình hiển thị báo Tuổi Trẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, báo Lao Động thông tin, bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường Mầm non Trumpkids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai), cho biết trường mầm non đã đình chỉ ba cô giáo liên quan đến vụ bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp bạo hành. 3 giáo viên bị đình chỉ bao gồm 2 giáo viên lớp nhà Trẻ 24-36 tháng D2 (giáo viên trực tiếp tại lớp) và một cô phụ trách trường.

Việc đình chỉ 3 giáo viên này nhằm phục vụ quá trình điều tra, làm rõ việc bé P.T.B.A (2 tuổi) bị bố bạn cùng lớp xông vào lớp giật tóc, đánh vào mặt.

Theo bà Tơn, “hai cô giáo trực tiếp đứng lớp hôm xảy ra vụ việc đều là những giáo viên trẻ vừa ra trường và mới vào trường làm việc được 1 năm”.

Trước đó, khoảng 16h ngày 30-9 (giờ tan trường) tại Trường Mầm non Trump Kids, 2 bé là P.T.B.A và H.C.T (2 tuổi) đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Khi đó, bố bé C.T là H.V.H đến đón thấy con khóc, hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Người đàn ông thấy tay con gái mình có vết đỏ (là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo. Toàn bộ sự việc được camera lớp học ghi lại.

Nêu quan điểm về vụ việc trên, ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GDĐT) khẳng định, đây là vụ việc bạo hành trẻ em thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Ông Minh đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe. Đồng thời thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh.

Anh Phạm Quang Giang (bố bé B.A.) cho biết đến sáng nay, tình hình sức khoẻ của bé B.A. đã tạm thời ổn định hơn nhiều.

“Gia đình vẫn đang nhờ cơ quan công an, pháp luật điều tra xử lý vụ việc, không giải quyết trên phương diện tình cảm. Anh H. vẫn chưa đến gặp gia đình tôi để giải quyết vụ việc. Từ hôm qua (2/10) đến hôm nay tôi không nhận được bất kỳ thông tin hay cuộc gọi, tin nhắn nào từ anh này”, anh Giang nói.