Frostproof, một thành phố của tiểu bang Florida mới đây đã công bố tuần lễ vinh danh ông Donald J. Trump, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Newsweek đưa tin, thành phố Frostproof, bang Florida, đã lựa chọn tuần đầu tiên của tháng Hai là “tuần lễ Donald J. Trump”.

Theo Fox News, tuyên bố do Thị trưởng thành phố Frostproof Jon Albert đề xuất “ca ngợi những thành tích của ông Trump trong bốn năm cầm quyền”. Tuyên bố cũng đề cập đến việc ông Trump nhận được 76% phiếu bầu ở Frostproof trong cuộc bầu cử năm 2020.

Phó thị trưởng Austin Gravley thông báo trên Facebook trước cuộc họp Hội đồng thành phố: “(Tôi) vui mừng được vinh danh cựu Tổng thống Donald J. Trump vào tối thứ Hai” (1/2).

Newsweek cho biết, ông Trump được các quan chức thành phố Frostproof ca ngợi vì đã làm giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp kỷ lục trong thời gian ông đương nhiệm.

Ông Trump cũng được ca ngợi là tổng thống đầu tiên trong nhiều thập niên “không tham gia vào cuộc chiến tranh mới nào.. và còn đưa nhiều binh sĩ về nước”.

Hạ nghị sĩ Anthony Sabatini (Đảng Cộng hòa tại tiểu bang) chia sẻ bản tuyên bố tuần lễ Donald Trump trên Facebook. Bản tuyên bố ghi nhận: “Cựu Tổng thống Donald J. Trump nhận được sự ủng hộ áp đảo và giành 76,43% số phiếu bầu ở Frostproof, Florida”.

Tuyên bố đề cập đến việc ông Trump đã giành chiến thắng bang Florida 2 lần và nhận được nhiều lá phiếu hơn bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử Hoa Kỳ.

Trước khi thành phố Frostproof công bố tuần lễ vinh danh ông Trump, nghị sỹ Anthony Sabatini của Đảng Cộng hòa đã đề xuất đổi tên Xa lộ 27 của Hoa Kỳ ở Florida thành “Đường cao tốc Tổng thống Donald J. Trump”.

Thành phố Frostproof nằm cách khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump khoảng 2 giờ lái xe ô tô.