Doanh nghiệp ở Gò Dầu (Tây Ninh) xác nhận việc thưởng Tết bằng 200 chiếc xe máy; trong đó có 20 người sẽ được thưởng xe Honda SH.

Theo thông tin trên báo Lao Động, doanh nghiệp thưởng 200 xe máy cho công nhân là Công ty TNHH Sailun Việt Nam đóng tại xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Công ty này chuyên sản xuất lốp xe, có khoảng 5.000 công nhân lao động đang làm việc.

Ngày 16/1, ông Trần Thái Thông – Chủ tịch Công đoàn Sailun Việt Nam xác nhận đang sắp xếp lễ tổng kết năm để trao thưởng 200 chiếc xe máy này. Trước đó, công ty đã bình chọn 200 lao động xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn. Đây cũng là những người tuân thủ tốt kỷ luật lao động.

Những chiếc xe được Sailun Tire Việt Nam dùng làm quà thưởng Tết cho công nhân, nhân viên (ảnh từ Facebook Sailun Tire Việt Nam).

Trên Facebook của Sailun Tire Việt Nam cũng thông báo nội dung trao thưởng. Theo đó, mức thưởng xe máy sẽ được chia theo thứ tự: 20 nhân viên Kiệt xuất nhận xe Honda SH Mode; 60 nhân viên Xuất sắc nhận xe Honda Future; 120 nhân viên Ưu tú nhận 120 xe Honda Blade.

Được biết, năm ngoái công ty này cũng thưởng Tết cho nhân viên bằng xe máy; tuy nhiên số lượng xe trao thưởng cho công nhân chỉ bằng một nửa năm nay, với 100 xe.

Cách đây mấy ngày, tài khoản T.T.T vừa đăng tải lên mạng đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm công nhân xếp hàng nhận thưởng Tết là những chiếc xe gắn máy. Tài khoản này viết “Thưởng 200 chiếc xe cho công nhân, chuyên viên ưu tú. Chờ tới lượt xe số, xe SH về. Họ đang làm thủ tục nhận xe”.

Hình ảnh chụp màn hình video “thưởng Tết bằng 200 xe máy” được đăng trên MXH.

Nhiều người xem clip nhận ra đây là hoạt động của một công ty đóng tại Tây Ninh. Những hình ảnh về độ “chịu chi” của doanh nghiệp khiến nhiều người xem để lại bình luận tích cực, ca ngợi việc công ty vẫn nghĩ đến người lao động trong một năm lĩnh vực kinh tế – sản xuất chịu nhiều ảnh hưởng từ Covid-19.