Ngày 15/12, Phòng PC08 đã thông tin với giới báo chí trong nước về đoạn video, một CSGT đi môtô đặc chủng dùng chân đạp người đi xe máy gây xôn xao dư luận.

CSGT lái môtô đặc chủng trong đoạn video là đại uý Dương Hải làm việc tại đội CSGT Bàn Cờ, TP. HCM và bị đình chỉ công tác sau khi giơ chân đạp làm người đi xe máy loạng choạng, tông một xe khác rồi ngã xuống đường.

Quyết định được Phòng CSGT TP. HCM đưa ra sáng 15/12 đối với đại uý Dương Hải để xác minh, xử lý sự việc.

Trước đó theo camera người dân ghi lại và đoạn video đăng tải lên MXH cho thấy, thanh niên lái xe máy chạy trên vỉa hè đường 3/2, quận 10, đoạn trước nhà hát Hoà Bình hướng xuống lòng đường, ngày 5/12. Lúc này một CSGT (là đại uý Dương Hải) thuộc đội CSGT Bàn Cờ lái môtô đặc chủng từ phía sau chạy tới tiếp cận. Khi đến gần xe máy này, nam cảnh sát vung chân đạp vào đầu xe máy.

Tài xế loạng choạng, tiếp tục chạy thì bị cảnh sát đuổi theo đạp vào người. Nam thanh niên sau đó không làm chủ tay lái đâm vào xe máy phía trước, ngã xuống đường. Sự việc diễn ra khoảng 15 giây.

Video ghi lại sự việc:

Theo một lãnh đạo đội CSGT Bàn Cờ, nam thanh niên có dấu hiệu vi phạm giao thông, chiến sĩ đã ra hiệu dừng xe nhưng người này không chấp hành. CSGT khi truy đuổi có “quơ chân khiến tài xế bị ngã”. “Hiện đơn vị yêu cầu chiến sĩ có liên quan báo cáo để xử lý theo quy định”, lãnh đạo đội CSGT Bàn Cờ nói.