Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ngã 3 lần khi cố gắng lên chiếc Không lực Một vào thứ Sáu (19/3). Sự cố này làm “gợi lại ký ức về việc các phương tiện truyền thông chính thống đã thổi phồng việc cựu Tổng thống Donald Trump thận trọng bước xuống một đoạn đường dốc vào năm ngoái”, theo Fox News.

Đây là một ví dụ về tình trạng thiên lệch của các hãng truyền thông cánh tả ủng hộ ông Biden và chống đối ông Trump.

Rầm rộ đưa tin khi ông Trump đi chậm trên đoạn đường dốc

Vào tháng 6/2020, các phóng viên và chuyên gia đã “gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sức khỏe của ông Trump”. Họ cho rằng việc ông chầm chậm đi trên đoạn đường dốc tại một buổi lễ khởi công ở West Point 6 là “dấu hiệu suy giảm sức khỏe”.

Fox News cho biết “nhà báo cánh tả Aaron Rapar” là người đã chia sẻ đoạn video về ông Trump trên Twitter; và thu được hơn 13,1 triệu lượt xem. Các hãng truyền thông đưa tin rầm rộ về đoạn video trong suốt 4 ngày, theo ghi nhận từ cư dân mạng Ian McKelvey.

Nhiều hãng tin còn phân tích tỉ mỉ động tác của ông Trump. Một số hãng tin còn đặt nghi vấn: “Ông Trump có vấn đề gì về thần kinh hay không?”.

Im bặt khi ông Biden trượt ngã 3 lần trên cầu thang máy bay

Nhưng giờ đây, sau khi ông Biden trượt ngã 3 lần trên cầu thang, trước sự chứng kiến của hàng loạt ống kính: Các hãng tin cánh tả im bặt.

Nhà báo Mark Hemingway đã chỉ ra điều bất thường này. Ông viết trên Twitter: “Thành thật mà nói, không ai quan tâm lắm đến việc một ông già bị vấp ngã; nhưng NYT (Thời báo New York Times), CNN và các hãng tin khác đã đưa tin đồn đoán về vụ ông Trump đi xuống một đoạn đường dốc. Vì vậy, giờ đây các phương tiện truyền thông đó phải đối mặt với chính những bài đưa tin kiểu thù địch và mục ruỗng của họ”.

Trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Trắng giải thích ông Biden bị ngã là tại “gió to”. Phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre còn khen ngợi ông Biden “làm tốt trăm phần trăm” vì gió rất to.

Cư dân mạng lên tiếng

Cư dân mạng Terrence K. Williams bình luận trên Twitter: “Joe Biden yếu quá! Nếu ông Biden không thể đứng vững trên đôi chân của mình, thì sao ông ấy có thể đứng lên vì nước Mỹ? Tôi nhớ Tổng thống Trump quá! Chúng ta cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ.”

Một người khác có tên Carmine Sabia chất vấn lời giải thích của Nhà Trắng: “Thật hài hước: Biden ngã vì gió thổi. Được thôi, thế tại sao chúng ta lại có một tổng thống bị hạ gục bởi một cơn gió?”