Khoảnh khắc bác sĩ an ủi cụ ông mắc Covid-19 tại Trung tâm Y tế United Memorial đã lan truyền rộng rãi trên các MXH, bởi vì nó nói về những điều thực sự xảy ra trong các bệnh viện.

Straits Times đưa tin được báo VTC News đăng tải, Joseph Varon, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế United Memorial ở Texas đang bước vào phòng điều trị tích cực thì phát hiện một cụ ông lớn tuổi dường như đang quẫn trí. Bệnh nhân tìm cách rời giường và ra khỏi căn phòng.

“Ông ấy đang khóc nên tôi đến gần và hỏi ‘Tại sao ông lại khóc?’. Người đàn ông đáp lại ‘Tôi muốn ở bên vợ mình’. Tôi chỉ biết nắm lấy tay ông ấy và giữ ông ấy lại. Tôi cảm thấy có lỗi với ông ấy. Tôi cũng cảm thấy rất buồn, giống như ông ấy vậy”, Varon chia sẻ, đó cũng là ngày làm việc thứ 256 liên tiếp của bác sĩ.

Tôi không biết vì sao mình vẫn chưa suy sụp. Các y tá của tôi thường khóc giữa ban ngày”, ông tâm sự.

covid-19
Bác sĩ Joseph Varon an ủi cụ ông mắc Covid-19 tại Trung tâm Y tế United Memorial ( ảnh dẫn từ Facebook Nakamura).

Theo Varon, việc cách ly điều trị tại phòng chăm sóc tích cực là điều khó khăn với nhiều bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi.

“Cứ thử tưởng tượng, bạn ở trong một căn phòng mà những người tiến vào thường mặc những bộ đồ như phi hành gia. Khi bạn là một người lớn tuổi, điều đó càng khó khăn hơn bạn chỉ có một mình. Nhiều người trong số họ khóc. Một số thì cố gắng chạy trốn. Vài ngày trước, có người còn cố trốn qua cửa sổ”, Varon nói và hy vọng cụ ông trong ảnh sẽ xuất viện trong tuần này.

Thông tin từ trang The Washington Post đươc tờ Yan đăng tải, đây là bức ảnh của nhiếp ảnh gia Go Nakamura, đang tác nghiệp tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Houston (Texas – Mỹ), ghi lại vào Ngày Lễ Tạ ơn.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Go Nakamura đã viết: “Tôi rất biết ơn khi chứng kiến một khoảnh khắc tuyệt vời và tôi cảm ơn tất cả nhân viên y tế đã làm việc chăm chỉ, thậm chí trong kỳ nghỉ lễ”, Nakamura viết trên Facebook. “Bức ảnh được lan truyền rộng rãi vì nói về những điều thực sự xảy ra trong các bệnh viện”.