Thấy nghé bị sư tử tấn công, con trâu rừng trưởng thành lập tức lao tới húc văng kẻ đi săn lên không trung.

Khi đang lang thang kiếm ăn, đàn trâu rừng đã lọt vào tầm ngắm của một con sư tử đực. Ngay khi nhận thấy cơ hội đã tới, kẻ đi săn lập tức truy đuổi và tìm cách hạ gục một con nghé con.

Thấy nghé con đang rơi vào cửa tử, một con trâu trưởng thành lập tức lao tới, húc văng kẻ đi săn để giải cứu đồng loại. Choáng váng trước đòn tấn công của đối thủ, sư tử chỉ biết bỏ lại con mồi rồi lập tức tháo chạy.

bầy trâu rừng 1
Sau cú hất mạnh của trâu rừng, sư tử đã gượng dậy bỏ chạy để giữ mạng sống (ảnh chụp màn hình video).

Tuy nhiên, trâu rừng trưởng thành vẫn không buông tha, tức giận đuổi theo rồi dùng cặp sừng sắc nhọn húc thẳng vào sư tử rồi nhấc bổng lên không trung. May mắn là sư tử sau đó vẫn gượng dậy được rồi nhanh chóng bỏ chạy để giữ mạng.

Đoạn video được ghi lại tại Khu bảo tồn Quốc gia Kruger, Nam Phi. Nguồn dẫn từ Wildlife videos được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Trâu rừng không phải sinh vật dễ bắt nạt ở châu Phi. Nếu sư tử săn mồi đơn độc và chủ quan thì hoàn toàn có thể bị thương nặng, thậm chí bỏ mạng. Do đó, khi đi săn trâu rừng, sư tử thường đi theo đàn, chọn con đơn độc, hoặc yếu nhất để dễ bề làm thịt. Tuy nhiên, nếu đàn trâu tập hợp lại cùng phản kháng thì mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Xem thêm video: Trâu rừng hất văng kẻ săn mồi để giữ mạng sống

Một con trâu rừng bị bầy sư tử dồn vào đường cùng, nó quay lại chống trả, khiến những kẻ săn mồi có được bữa ăn cũng không hề dễ dàng.

Những con sư tử cố gắng cắn xé con mồi đơn độc nhưng không sao quật ngã được mục tiêu, thậm chí còn bị con trâu húc văng khỏi mặt đất.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: