Sáng 10/9, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đa Huoai (Lâm Đồng) xác nhận, địa phương vừa xảy ra vụ tai nạn trong khi sửa điện khiến 2 công nhân tử vong.

Báo Người Lao Động thông tin, 2 công nhân được xác định là anh Nguyễn Mạnh Hùng (37 tuổi, thợ điện, ở xã Madagui) và anh K’ B Rêm (30 tuổi, thợ hàn, ở thôn 2, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai).

Báo Tin Tức cho biết, vào 14h cùng ngày, tại khu vực Trường đua ngựa Thiên Mã thuộc xã Đạ Oai có 2 công nhân là anh Hùng và anh K’ B Rêm sửa chữa đường điện. Đây là đường dây dẫn điện chạy qua đường dân sinh thôn 4 nối vào Công ty Lam Hồng, do một xe tải chạy qua làm hư hại ngày hôm trước.

2 công nhân
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Trong quá trình sửa chữa và kéo căng dây điện bị chùng, 2 người này đã dùng một cây sắt nâng lên và dùng thêm 1 thanh sắt chữ L hàn cố định.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công đã xảy ra hiện tượng phóng điện từ đường điện trung thế phía trên xuống, khiến anh K’B Rêm tử vong tại chỗ. Anh Hùng được người dân phát hiện đưa đi Bệnh viện huyện Đạ Huoai cấp cứu nhưng không qua khỏi.