Đến sáng 15/10, sau khi khoanh vùng được trạm kiểm lâm 67, các quân nhân tập trung đào bới ở vị trí này. Việc đào bới vô cùng khó khăn, vì lớp bùn nhão phủ lên dày tới 4m.

Đã tìm thấy vật dụng của người mất tích

10h sáng 15/10, Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Sơn có cuộc làm việc với lượng cứu hộ tại Sở chỉ huy tiền phương ở xã Phong Xuân. Các cơ quan chức năng thống nhất quân đội phụ trách tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại trạm kiểm lâm 67; còn công an tìm kiếm 16 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

“Bão số 8 sắp đổ bộ vào miền Trung nên các lực lượng cần tìm kiếm khẩn trương”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nói.

Đoàn xe chở Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Tham mưu trưởng, Phó Tư lệnh Quân khu 4, vào hiện trường (ảnh chụp màn hình Dân Trí).

Khoảng 11h trưa any, hai xe cẩu được đưa vào trạm kiểm lâm 67. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Phong Xuân, người dân địa phương cùng lực lượng hậu cần chuẩn bị các phần cơm, nước uống để tiếp tế nhóm tìm kiếm ở hiện trường. Một số người dân địa phương tự nguyện đem gà, rau đến hỗ trợ bữa cơm của bộ đội.

Chiều qua 14/10, lực lượng cứu hộ đã nhờ kiểm lâm và người địa phương xác định vị trí trạm kiểm lâm 67. Lúc đó, hiện trường sạt lở rộng hàng nghìn m2, ngập bùn đất nên vị trí trạm kiểm lâm chưa được xác định rõ ràng. Sau nhiều nỗ lực đào bới, các chiến sĩ đã tìm thấy một số vật dụng của người mất tích.

Theo VnExpress

Phóng viên gặp nạn bước sang tuổi mới.

Trong số 13 cán bộ được cho là mất tích trong vụ sạt lở đất thuộc đoàn công tác cứu nạn cứu hộ vào TĐ Rào Trăng 3 để giải cứu công nhân mắc kẹt do sạt lở đất, có một phóng viên công tác tại cơ quan thông tin điện tử của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông là P.V.H, phóng viên duy nhất đi theo đoàn cứu nạn cứu hộ. Khoảng 0 giờ khuya 13/10, ông H. cùng 20 người khác khi đang trú tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 thì tai nạn xảy ra.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Hôm nay 15/10 là sinh nhật lần thứ 54 của ông H. nhưng thật trớ trêu, thay vì bánh và hoa bây giờ chỉ còn là những lời cầu nguyện bình an trở về cho lần sinh nhật của người cha, người chồng này.

Theo Thanh Niên

Bùn nhão rộng 1ha, dày 4m phủ trùm trạm 67

Một cán bộ từ đoàn cứu hộ tại trạm kiểm lâm 67 cho biết, công tác tìm kiếm 13 người mất tích ở đây rất khó khăn. Khu vực này hiện như một túi bùn nhão, diện tích khoảng 1 hecta, dày 4m.

Lượng bùn ở khu vực sạt lở quá dày khiến việc cứu hộ rất khó khăn (ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

Các xe múc nhỏ được điều đến cùng với chiến sĩ đào tay. Tuy nhiên đất nhão rất dễ lún nên không thể huy động máy móc làm mạnh. Nếu làm thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian.

Theo Dân Trí

Chưa tìm thấy người bị nạn ở tiểu khu 67

Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cho biết: Đến sáng 15/10, chưa có kết quả tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích ở trạm kiểm lâm 67 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế).

Theo ông Dũng, phương án tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở khu vực trên đang được triển khai theo 3 hướng: trên không, thủy nội địa và trên đất liền.

“Về không quân, chúng tôi đã huy động 3 trực thăng vừa trinh sát để phối hợp với lực lượng mặt đất để tổ chức san gạt các điểm sạt lở để giải phóng mặt đường vào hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, lực lượng không quân còn thả hàng cứu trợ vào hiện trường khu vực các nạn nhân gặp nạn.

Ngày 14/10, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được Trạm kiểm lâm số 67 và tổ chức tìm kiếm cứu nạn, đến giờ phút này chưa có kết quả, mặc dù chúng tôi đã huy động lực lượng và phương tiện tốt nhất” – Đại tá Dũng thông tin.

Theo Tuổi Trẻ