Nóng: Ông Biden nói hớ nhà vô địch 29 tuổi là “cậu bé Nhật Bản”; Kiện đòi 1.000 đồng, nữ giảng viên bị tòa bác đơn

Tin trong nước:

Kiện đòi 1.000 đồng, nữ giảng viên bị tòa bác đơn

Báo Pháp Luật đưa tin, tòa án đã bác đơn kiện của một nữ giảng viên ở TP.HCM đòi bồi thường 1 nghìn đồng.

Bà TTH (sinh năm 1972) kiện ông PTT (sinh năm 1983); sau khi ông T rải tờ rơi khắp sân trường để đòi bà H phải trả nợ thay cho chồng là ông D.

Bà H cho biết bà không biết về khoản nợ giữa hai người. Bà cho rằng ông T đã xâm phạm đến danh dự của bà; vì vậy bà kiện đòi ông bồi thường 1.000 đồng và đăng lời xin lỗi công khai trên 3 số báo liên tiếp.

Tuy nhiên, tòa án bác đơn kiện của bà; vì bà H đã ly thân nhưng chưa ly hôn ông D; nên việc ông T yêu cầu đưa bà H vào một vụ án khác để đòi tài sản là đúng quy định.

Nguyên nhân lũ quét ở Lào Cai

Báo Giao Thông cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ lũ quét ở Lào Cai vào sáng sớm 17/4 cũng tương tự như vụ lũ quét tại Trà Leng.

Ông Nguyễn Hiệp, Phó cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai, cho biết: “Qua kiểm tra hiện trường cho thấy, cũng giống như lũ quét ở Trà Leng (Quảng Nam) và nhiều địa điểm khác, khi lũ đổ về, cuốn theo bùn đất và cây cối gây tắc nghẽn cầu, cống qua đường, làm chuyển dòng, gây ảnh hưởng rất lớn tới khu vực xung quanh”.

Tình hình Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, sáng nay không có thêm ca mắc Covid-19. Tổng số ca nhiễm trên cả nước là 2.781 ca. Trong đó có 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Trên thế giới có tổng cộng 141.264.686 ca mắc Covid-19. Trong đó có gần 120 triệu người đã khỏi; hơn 3 triệu người đã tử vong.

Tin thế giới:

Ông Biden tuyên bố sẽ tăng số người tị nạn được vào Mỹ

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy (17/4) tuyên bố ông sẽ nâng giới hạn về số lượng người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, theo Reuters. Tuy nhiên ông Biden không nói rõ thông tin chi tiết.

Các đảng viên Cộng hòa chỉ trích ông Biden đã gây ra tình trạng khủng hoảng nhập cư; sau khi đảo ngược các chính sách nhập cư dưới thời Tổng thống Trump.

Ông Biden nói hớ trước mặt Thủ tướng Nhật Bản

Trong buổi họp báo cùng Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm 16/4, ông Biden gọi tay gôn 29 tuổi Hideki Matsuyama là “cậu bé Nhật Bản”.

“Tôi biết nhân dân Nhật Bản các bạn tự hào thế nào. Các bạn có một cậu bé Nhật Bản tới đây và giành chiến thắng giải Masters”, ông Biden nói.

Phát ngôn của ông Biden khiến nhiều người phản ứng. Người dẫn chương trình Tim Young viết trên Twitter: Ông Biden “đến từ một đảng chính trị tuyên bố là muốn chấm dứt tình trạng kỳ thị chủng tộc chống lại người Mỹ gốc Á; thế mà Tổng thống của đảng ấy lại gọi nhà vô địch Masters là ‘một cậu bé Nhật Bản'”.

Người chỉ trích ông Putin đang cận kề cái chết

Al Jazeera đưa tin, một bác sĩ chăm sóc nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexey Navalny cho biết chính trị gia này đang cận kề cái chết.

Ông Navalny đang tuyệt thực tuần thứ 3. Sức khỏe của người đàn ông 44 tuổi đang xấu đi nhanh chóng. Ông tuyệt thực để phản đối chính quyền Putin không cho bác sỹ của ông vào thăm khám cho ông; sau khi ông bị đau đầu dữ dội và mất cảm giác ở chân.