Nóng: Nhét tiền vào sổ khi trình CSGT, lát sau tờ tiền biến mất; Phát hiện công trình trái phép ở Biển Đông – khu vực bị hàng trăm tàu Trung Quốc tràn vào…

Dưới đây là các tin nổi bật ngày 2/4/2021:

Tin trong nước:

Cận cảnh nhét tiền vào sổ khi trình cảnh sát giao thông

Báo Pháp Luật sáng nay có bài cho thấy tình trạng nhét tiền vào sổ khi trình cảnh sát giao thông (CSGT), thanh tra giao thông (TTGT).

Phóng viên báo Pháp Luật đã có mặt trên các sà lan khu vực sông ở tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Phóng viên ghi nhận chủ các phương tiện đã đặt tiền trong sổ, trình cho cơ quan chức năng khi bị kiểm tra. “Sau khi nhận lại sổ, những tờ tiền trong đó biến mất”, bài báo viết.

Một chủ sà lan nói với phóng viên: “Muốn yên với CSGT, TTGT thì phải chung chi”.

Tin thế giới:

Phát hiện các công trình trái phép trong khu vực bị hàng trăm tàu Trung Quốc tràn vào ở Biển Đông

Quân đội Philippines hôm 1/4 cho biết họ đã phát hiện các công trình xây dựng trái phép trên các địa điểm ở cụm Sinh Tồn (Union Banks) ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây cũng là khu vực mà 220 tàu dân quân Trung Quốc đã tràn vào trong những tuần gần đây.

Theo CNN, Philippines không nêu rõ các công trình đó nằm ở vị trí nào; cũng không cho biết bên nào đã xây dựng chúng. Manila chỉ nói rằng sự hiện diện của chúng là vi phạm luật pháp quốc tế.

Trung Quốc mở cuộc tập trận mới ở Biển Đông

Vào tối 1/4, tờ Thời báo Hoàn Cầu thuộc Nhân dân Nhật báo, kênh thông tấn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đưa tin quân đội nước này đã bắt đầu chương trình tập trận mới ở Biển Đông. Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến hết tháng 4.

Cũng trong ngày 1/4, Bắc Kinh kỷ niệm 20 năm ngày một phi công Trung Quốc thiệt mạng trong vụ va chạm trên không giữa máy bay đánh chặn J-8II của Trung Quốc và máy bay trinh sát của Mỹ ở Biển Đông. (Đọc tiếp)

Ông Biden đang “gửi công ăn việc làm” tới Trung Quốc

Dân biểu Steve Scalise (Đảng Cộng hòa, bang Louisiana) chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden đang “gửi công ăn việc làm” của người Mỹ sang Trung Quốc, theo Breitbart.

Ông Scalise cho rằng “Kế hoạch việc làm cho người Mỹ” của ông Biden lấy danh nghĩa chống lại tình trạng “nóng lên toàn cầu”; nó sẽ dẫn đến việc các công ty di dời nhà máy ra khỏi Mỹ, tới những nơi có lao động giá rẻ như Trung Quốc.