Lo bùng dịch lớn vì khách du lịch Đà Lạt tăng ngoài dự kiến; Con trai Tổng thống Mỹ Biden vẫn giữ cổ phần trong công ty Trung Quốc; Bắc Kinh cách chức tướng hải quân…

Lo bùng dịch lớn vì khách du lịch Đà Lạt tăng ngoài dự kiến

Zing đưa tin, Phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết tổng lượng khách dịp lễ 30/4-1/5 tăng ngoài dự kiến. Trong 2 đêm 30/4 và 1/5, thành phố ước tính có khoảng 125.000 lượt khách; trong đó có khoảng 2.500 lượt khách nước ngoài.

Lượng khách đổ về Đà Lạt đông hơn dự kiến làm dấy lên nguy cơ bùng dịch Covid-19.

“Rõ ràng nguy cơ dịch hiện nay rất cao. Chúng ta không thể biết được trong cộng đồng có F0 hay không”, theo ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng.

Sáng 2/5, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19

Theo thông báo lúc 6 giờ sáng của Bộ Y tế, trong 12 giờ qua cả nước chưa ghi nhận thêm ca nhiễm virus nCoV. Việt Nam hiện có 2.942 bệnh nhân Covid-19.

Trên thế giới hiện có 152.780.098 ca nhiễm; trong đó có hơn 130 triệu ca khỏi bệnh; hơn 3,2 triệu ca tử vong. Khoảng 19,5 triệu ca đang trong quá trình điều trị.

Quảng Ninh: 101 người không đeo khẩu trang bị phạt 143 triệu

Theo báo Giao Thông, tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt 101 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang trong 2 ngày nghỉ lễ vừa qua. Tổng số tiền phạt lên tới 143 triệu đồng. Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc hôm 30/4; trong đó có quy định đeo khẩu trang khi ra đường.

Vũng Tàu tìm thấy 2 F1 đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM

Tuổi Trẻ đưa tin, TP Vũng Tàu đã tìm thấy 2 người đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM với bệnh nhân 2910. Bệnh nhân này quê Hà Nam, tạm trú TP.HCM.

Con trai Tổng thống Mỹ Biden vẫn giữ cổ phần trong công ty Trung Quốc

Hunter Biden, con trai Tổng thống Joe Biden vẫn nắm giữ cổ phần trong một công ty cổ phần tư nhân của Trung Quốc.

Như vậy, đã hơn 100 ngày trôi qua kể từ khi nhậm chức, ông Joe Biden đã không thực hiện lời cam kết của mình về việc thoái vốn kinh doanh nước ngoài nếu ông trúng cử. (Đọc tiếp)

Trung Quốc cách chức tướng hải quân

Song Xue, hậu quân đô đốc kiêm phó tham mưu trưởng Hải quân Trung Quốc đã bị cách chức khỏi chức vụ đại biểu Quốc hội, theo The Epoch Times. Ông Xue bị cáo buộc “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”.

Đây là tướng hải quân cấp cao đầu tiên bị cách chức kể từ vụ cách chức năm 2015 của Cheng Jie, phó tham mưu trưởng Hạm đội Bắc Hải.

Thống đốc Florida: Mỹ không phải quốc gia phân biệt chủng tộc

Thống đốc bang Florida của Đảng Cộng hòa Ron Desantis nói rằng Mỹ không phải là một quốc gia phân biệt chủng tộc có hệ thống.

“Đất nước này đã cung cấp nhiều cơ hội cho nhiều người hơn bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử thế giới”, ông DeSantis nói với Fox News.

“Bất kể bạn truy ra nguồn gốc tổ tiên của mình là từ đâu; ở chủng tộc nào thì chúng ta cũng có những người có thể thành công”. (Đọc tiếp)