Nóng: Khởi tố 11 người chặn quốc lộ để đua xe; Truy tìm tài xế xe Porsche đeo biển giả; Hạ viện Mỹ thông qua dự luật biến thủ đô thành tiểu bang; Quốc hội Anh lên án Trung Quốc…

Tin trong nước:

Truy tìm tài xế xe Porsche đeo biển giả

Theo báo Giao Thông, cảnh sát đang truy tìm nam tài xế điều khiển xe Porsche Macan đeo biển giả, đục số khung, số máy ở Times City.

Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông. Cảnh sát đang truy tìm tài xế chiếc xe Porsche màu xanh mang biển giả.
Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông. Cảnh sát đang truy tìm tài xế chiếc xe Porsche màu xanh mang biển giả.

Theo thông báo, chiếc xe đeo biển giả là xe Porsche Macan màu xanh, trùng biển số với xe Porsche chính chủ màu nâu BKS 30A-715.10. Công an đã tìm đến địa chỉ người lái xe Porsche màu xanh, nhưng người này đã đi vắng lâu ngày.

Hiện cả 2 chiếc xe đang ở trụ sở Công an phường Mai Động, đã được niêm phong, khoá bánh để phục vụ điều tra.

Khởi tố 11 người chặn quốc lộ để đua xe

Báo Pháp Luật đưa tin, Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đã khởi tố 11 bị can về tội tổ chức đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào rạng sáng 11/4, nhóm này cùng hàng trăm thanh thiếu niên chặn quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy, để đua xe.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật về vụ nhóm thanh niên tổ chức đua xe trái phép ngày 11/4/2021.
Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật về vụ nhóm thanh niên tổ chức đua xe trái phép ngày 11/4/2021.

Các tay đua rú ga, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ. Nhiều người không có giấy phép lái xe. Ngoài ra, còn có nhiều hành vi khác vi phạm trật tự công cộng và an toàn giao thông.

Cập nhật tình hình Covid-19

Theo thông báo từ Bộ Y tế, sáng nay Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19. Đây đều là các ca nhập cảnh và đã được cách ly; trong đó ở TP.HCM có 5 người, Nam Định 3 người.

Trên thế giới hiện có 145.281.627 ca bệnh. Số người phục hồi là 123.248.367 ca. Số ca tử vong là 3.083.503 ca.

Tin thế giới:

Quốc hội Anh lên án Trung Quốc diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ

Hôm 22/4, Quốc hội Vương quốc Anh thông qua một nghị quyết lên án chính quyền Trung Quốc phạm tội diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số khác.

Nghị quyết kêu gọi chính phủ Anh thực hiện các nghĩa vụ theo các công ước Liên Hợp Quốc nhằm chấm dứt cuộc diệt chủng tại Trung Quốc. (Đọc tiếp)

Nga tuyên bố rút lui quân đội gần Ukraine

Euro News đưa tin, chính phủ Nga hôm 22/4 thông báo sẽ rút quân khỏi khu vực gần Ukraine và bán đảo Crimea; coi như các cuộc tập trận quân sự của họ đã kết thúc.

Trước đó Moscow bị các nước phương Tây chỉ trích nặng nề vì triển khai hàng chục tàu hải quân, hàng trăm máy bay chiến đấu và hàng nghìn quân lính tới gần Ukraine.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật biến thủ đô thành tiểu bang

Hạ viện Mỹ hôm 22/4 đã thông qua một dự luật nhằm biến Đặc khu Columbia (D.C.) thành một tiểu bang. D.C. là thủ đô của nước Mỹ; tên chính thức là District of Columbia.

Dự luật được thông qua với số phiếu chênh lệch thấp và phân chia theo đảng phái, theo The Epoch Times. Tất cả 216 nghị sỹ Đảng Dân chủ bỏ phiếu tán thành; trong khi tất cả 208 dân biểu Cộng hòa bỏ phiếu phản đối.