Việt Nam tiêm vắc xin Covid-19 ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương; Trung Quốc kêu gọi chính quyền Biden đảo ngược chính sách của ông Trump về Đài Loan…

Dưới đây là các tin nổi bật vào sáng thứ Hai ngày 8/3/2021:

Tin trong nước:

Sáng 8/3, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng 8/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19. Như vậy, tới nay Việt Nam có 2.512 ca. Trong đó có 1.585 ca do lây nhiễm trong nước. Tính riêng từ ngày 27/1 đến nay thì có 892 ca.

Trong đó, Hải Dương có 708 ca; Quảng Nhinh 61 ca; Gia Lai 27 ca; Hà Nội 34 ca; Bắc Ninh 5 ca; Bắc Giang 2 ca; TP.HCM 36 ca; Hòa Bình 2 ca; Hà Giang 1 ca; Điện Biên 3 ca; Bình Dương 6 ca; Hải Phòng 4 ca; Hưng Yên 3 ca.

Việt Nam tiêm vắc xin Covid-19 ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương

Sáng nay, Việt Nam chính thức tiêm những liều vắc xin chống Covid-19 đầu tiên.

Theo báo Thanh Niên, hoạt động tiêm phòng vắc xin AstraZeneca sẽ diễn ra tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội); Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương và Trung tâm y tế H.Kim Thành (Hải Dương).

Bình Dương: Cháy kiôt và nhà dân

Tuổi Trẻ đưa tin, một vụ cháy đã xảy ra tại phường Bình Nhâm, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vào tối 7/3. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 5 kiôt và 1 nhà dân liền kề với tổng diện tích khoảng 400m2.

Tin thế giới:

Ông Trump quan trọng đối với Đảng Cộng hòa hơn họ tưởng

Cựu Tổng thống Donald Trump đã có động thái đơn giản nhưng chứng tỏ quyền lực của ông đối với Đảng Cộng hòa. Đó là việc ông yêu cầu các ủy ban của Đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên tuổi của ông để gây quỹ từ các cử tri.

“Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc ông ấy là một cá nhân mạnh mẽ hơn so với thực tế của đảng”, một chính trị gia bình luận. (Bài chi tiết)

Ông Biden ký sắc lệnh thúc đẩy bỏ phiếu qua thư

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 7/3 đã ký một sắc lệnh “mở rộng quyền tiếp cận bầu cử”; trong đó tạo điều kiện dễ dãi hơn cho việc bỏ phiếu bầu qua thư.

Trang Gateway Pundit (GP) cho rằng: “Đảng Dân chủ được khích lệ sau khi đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho ông Joe Biden; và họ đang sử dụng quyền lực mới của mình để thông qua các quy định pháp luật giúp việc đánh cắp bầu cử trong tương lai trở nên dễ dàng hơn.”

Trung Quốc kêu gọi chính quyền Biden đảo ngược chính sách của ông Trump về Đài Loan

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm 7/3 kêu gọi chính quyền Biden hủy bỏ “hành vi nguy hiểm” của cựu Tổng thống Trump về việc ủng hộ Đài Loan. Theo ET, ông Vương Nghị nói Bắc Kinh coi Đài Loan là “lằn ranh đỏ không thể vượt qua”.

Chính quyền Trump đã thúc đẩy sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với Đài Loan bằng cách tăng cường bán vũ khí cho hòn đảo này nhằm chống lại nguy cơ xâm lược từ Trung Quốc.

Nổ lớn ở Guinea Xích đạo, hàng trăm người thương vong

Al Jazeera đưa tin, một loạt vụ nổ lớn đã xảy ra tại một căn cứ quân sự ở Bata, thành phố lớn nhất của nước Cộng hòa Guinea Xích đạo vào ngày 7/3.

Hơn chục người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong vụ việc. Tổng thống Teodoro Obiang cho biết các vụ nổ này là do sơ suất liên quan đến việc sử dụng thuốc nổ tại căn cứ quân sự.