Sáng 10/11, công an Đà Nẵng cho biết đã xác định được thiếu niên liên quan trong clip diễn trò chạy xe máy, không đội mũ bảo hiểm trên đèo Hải Vân.

Những ngày qua, trên MXH lan truyền clip có nhóm rất đông thanh thiếu niên tụ tập trên đèo Hải Vân để cổ vũ cho những thanh thiếu niên khác có biểu hiện như đua xe trái phép.

Khi một người rồ ga lái xe máy ôm cua trên đèo Hải Vân thì trượt té kéo dài một đoạn. Đoạn clip này xuất hiện trên MXH đã khiến nhiều người rất bất bình với trò chạy xe nguy hiểm này.

Mời quý độc giả xem clip ghi lại cảnh thiếu niên diễn trò chạy xe ôm cua ở đèo gây nguy hiểm:

Theo báo Tuổi Trẻ Online, công an đã vào cuộc xác minh người điều khiển xe máy diễn trò trên đèo Hải Vân là nam thiếu niên 17 tuổi, trú huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam).

Bước đầu xác định người này không đội mũ bảo hiểm, xe máy không gương chiếu hậu, không có bằng lái. Hiện CSGT đang mời thiếu niên này (có phụ huynh đi cùng) tới trụ sở để làm việc.

Trên đèo Hải Vân trước đây đã từng xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên tổ chức chạy xe máy nẹt pô, lạng lách, bốc đầu. Cứ sau mỗi màn diễn thì nhóm ngồi trong quán nước lại huýt sáo, vỗ tay, reo hò cổ vũ và quay clip. Lực lượng công an đã vào cuộc truy xét, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ xe máy. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này lại tái diễn.